Bệnh viện Mắt Nghệ An: Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người.

(Baonghean.vn) - Ngày 3/4, Bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp với Trạm y tế xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) tổ chức khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trong xã.

 

Trong 1 ngày Đoàn công tác đã khám sàng lọc cho gần 400 người, qua đó phát hiện một số người mắc các chứng bệnh glôcom, đã phân loại bệnh nhân bị đục thuỷ tinh, mộng, quặm và các bệnh về mắt, lập hồ sơ theo dõi và xây dựng kế hoạch cho đợt phẫu thuật, mổ đục thuỷ tinh thể, giảm thiểu số người mắc bệnh gloom, giải phóng mù loà cho nhân dân.

Bệnh viện Mắt Nghệ An: Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người. ảnh 1


Bệnh nhân đang chờ khám

Sau khi khám sàng lọc và tư vấn chăm sóc sức khỏe, mỗi người đến khám được cấp thuốc miễn phí. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho nhân dân nói chung, cho người mắc các bệnh về mắt nói riêng, đồng thời giảm tỷ lệ mù loà cho cộng đồng.

 

Được biết, đây là lần thứ 3 Bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Quỳnh Long.

Hữu Tình

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.