Bệnh viện ngoài công lập Nghệ An đề xuất thông tuyến BHYT cho nhân dân Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tại cuộc làm việc với đoàn giám sát của Ban văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Nghệ An sáng 8/5.
Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Lan chủ trì tại cuộc làm việc. Ảnh: Phương Thúy
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Phương Thúy

Cuộc làm việc nằm trong chương trình giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, đối với hoạt động khám chữa bệnh BHYT, tổng kinh phí Bảo hiểm xã hội thanh toán năm 2015: 91%; 2016: 92%; 2017: 91,3%; 2018: dự tính 92%; còn lại là kinh phí bệnh nhân thanh toán.

Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, yêu cầu cơ sở y tế này làm rõ những nội dung như: nguyên nhân tồn tại, hạn chế đang gặp phải; vướng mắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; khám chữa bệnh thông tuyến…

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã nêu lên những khó khăn như trong 3 năm qua, công tác khám chữa bệnh BHYT đã có nhiều thay đổi theo luật BHYT, tuy nhiên các văn bản hướng dẫn thực hiện chưa kịp thời, cụ thể; nhất là sự không thống nhất trong thanh toán một số dịch vụ kỹ thuật theo giá...

lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã nêu lên những khó khăn vướng mắc và bất cập . Ảnh: Phương Thúy
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phương Thúy

Số đối tượng khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện phần lớn là các đối tượng chính sách, hưu trí, hộ nghèo, cận nghèo... trong khi đó các đối tượng này thường bị mắc nhiều bệnh mãn tính như: tiểu đường, tăng huyết áp, các bệnh về xương khớp do vậy về tần suất khám chữa bệnh nhiều lần trong một quý, số ngày điều trị dài hơn so với các đối tượng khác. Vì vậy việc đảm bảo cân đối quỹ khám chữa bệnh BHYT ban đầu là điều rất khó thực hiện.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, ông Trần Xã Hội cũng đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến với các cơ quan liên quan về khám chữa bệnh thông tuyến cho nhân dân Hà Tĩnh...

Kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lan - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã ghi nhận vai trò cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập cũng như sự phối hợp giữa liên ngành Y tế và BHXH trong việc tạo điều kiện cũng như giám sát các hoạt động của các cơ sở y tế ngoài công lập.

Bà Nguyễn Thị Lan cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiếp tục căn cứ các quy định để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, sử dụng đúng và hiệu quả nguồn quỹ BHYT.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.