Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

(Baonghean.vn) - Chiều 11/7/2014 , Bệnh viện Tâm thần Nghệ An kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các Bệnh viện TW và địa phương cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ.

Diễn văn lễ kỷ niệm được lãnh đạo Bệnh viện trình bày, nêu rõ: được thành lập năm 1974 trên cơ sở tiếp quản tách từ khoa Tâm thần kinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khi mới thành lập, Bệnh viện chỉ có 23 người, trong đó có 2 bác sỹ, 3 y sỹ, 7 điều dưỡng, 8 nhân viên. Đến nay, Bệnh viện đã được công nhận là Bệnh viện chuyên khoa hạng II với  235 giường bệnh (trong đó có 30 giường ngoại trú), nhân lực có 179 người, bao gồm: 8 BSCKI, 2 Thạc sỹ, 11 bác sỹ, 5 y sỹ đang đào tạo lên bác sỹ, 1 dược sỹ CK I, 1 dược sỹ Trung cấp đang đào tạo lên ĐH, 9 cán bộ đại học khác, 2 CN điều dưỡng, 12 CĐ điều dưỡng, 11 y sỹ tham gia làm thầy thuốc... Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được trang bị tương đối hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Với chức năng, nhiệm vụ: khám, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh, đào tạo chuyên khoa và chỉ đạo tuyến, nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế để đảm bảo phục vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân tỉnh nhà, Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng, thực hiện tốt hoạt động phát triển mạng lưới, truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và phục hồi chức năng tâm lý - xã hội cho người bệnh.

Hàng năm, Bệnh viện khám cho trên 10.000 lượt người, điều trị nội trú cho  4.000 lượt người bệnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã triển khai thêm các dịch vụ kỹ thuật về chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng... Một số các kỹ thuật chuyên khoa cũng được phát triển bổ sung, đến nay bệnh viện đã triển khai được 956 kỹ thuật, thủ thuật…đáp ứng cơ bản các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trong, ngoài tỉnh và một số vùng phụ cận của nước bạn Lào.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Kim Thìn - Giám đốc bệnh viện đọc diễn văn buổi lễ.
Đồng chí Trần Kim Thìn - Giám đốc bệnh viện đọc diễn văn tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, đội ngũ bác sỹ, y sỹ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn, nhất là môi trường làm việc đặc thù của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành Bệnh viện vệ tinh về CSSK tâm thần của Trung tâm Y tế kỹ thuật cao khu vực Bắc Trung bộ, là địa chỉ tin cậy của nhân dân về chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho Bệnh viện Tâm thần.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Tâm thần.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Giám đốc bệnh viện
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Giám đốc bệnh viện

Dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể bệnh viện, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho giám đốc bệnh viện./.

Thanh Thủy

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.