Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

(Baonghean.vn) - Chiều 11/7/2014 , Bệnh viện Tâm thần Nghệ An kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các Bệnh viện TW và địa phương cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ.

Diễn văn lễ kỷ niệm được lãnh đạo Bệnh viện trình bày, nêu rõ: được thành lập năm 1974 trên cơ sở tiếp quản tách từ khoa Tâm thần kinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khi mới thành lập, Bệnh viện chỉ có 23 người, trong đó có 2 bác sỹ, 3 y sỹ, 7 điều dưỡng, 8 nhân viên. Đến nay, Bệnh viện đã được công nhận là Bệnh viện chuyên khoa hạng II với  235 giường bệnh (trong đó có 30 giường ngoại trú), nhân lực có 179 người, bao gồm: 8 BSCKI, 2 Thạc sỹ, 11 bác sỹ, 5 y sỹ đang đào tạo lên bác sỹ, 1 dược sỹ CK I, 1 dược sỹ Trung cấp đang đào tạo lên ĐH, 9 cán bộ đại học khác, 2 CN điều dưỡng, 12 CĐ điều dưỡng, 11 y sỹ tham gia làm thầy thuốc... Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được trang bị tương đối hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Với chức năng, nhiệm vụ: khám, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh, đào tạo chuyên khoa và chỉ đạo tuyến, nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế để đảm bảo phục vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân tỉnh nhà, Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng, thực hiện tốt hoạt động phát triển mạng lưới, truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và phục hồi chức năng tâm lý - xã hội cho người bệnh.

Hàng năm, Bệnh viện khám cho trên 10.000 lượt người, điều trị nội trú cho  4.000 lượt người bệnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã triển khai thêm các dịch vụ kỹ thuật về chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng... Một số các kỹ thuật chuyên khoa cũng được phát triển bổ sung, đến nay bệnh viện đã triển khai được 956 kỹ thuật, thủ thuật…đáp ứng cơ bản các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trong, ngoài tỉnh và một số vùng phụ cận của nước bạn Lào.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Kim Thìn - Giám đốc bệnh viện đọc diễn văn buổi lễ.
Đồng chí Trần Kim Thìn - Giám đốc bệnh viện đọc diễn văn tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, đội ngũ bác sỹ, y sỹ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn, nhất là môi trường làm việc đặc thù của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành Bệnh viện vệ tinh về CSSK tâm thần của Trung tâm Y tế kỹ thuật cao khu vực Bắc Trung bộ, là địa chỉ tin cậy của nhân dân về chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho Bệnh viện Tâm thần.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Tâm thần.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Giám đốc bệnh viện
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Giám đốc bệnh viện

Dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể bệnh viện, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho giám đốc bệnh viện./.

Thanh Thủy

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.