Bệnh viện Y học cổ truyền đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Baonghean.vn) - Chiều 16/4, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 
Đến dự buổi lễ, về phía Trung ương có PGS-TS Phạm Vũ Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý YDCT - Bộ Y tế; PGS.TSKH - AHLĐ - TTND Nguyễn Tài Thu - Phó chủ tịch Liên Hiệp hội châm cứu thế giới - Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam;  PGS-TS Vũ Nam - Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; GS TS Trương Việt Bình - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức viên chức Bệnh viện.
Đồng chí Hồ Đức Phớc thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hang Nhì cho Bệnh viện
Đồng chí Hồ Đức Phớc thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng  bức trướng của UBND tỉnh  cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - 50 năm xây dựng và phát triển vì sức khoẻ nhân dân
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng bức trướng của UBND tỉnh cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - 50 năm xây dựng và phát triển vì sức khoẻ nhân dân
Trải qua 50 năm, bệnh viện đã không ngừng phấn đấu vươn lên từ chỗ chỉ có 13 cán bộ với 10 giường bệnh đến nay quy mô của  bệnh viện đã được nâng lên vượt bậc, năm 2003 bệnh viện được xếp hạng II với quy mô 300 giường bệnh, 15 khoa phòng chức năng, đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động tại bệnh viện hiện nay trên 200 người, trong đó có 5 bác sĩ CKII, 6 thạc sĩ, 10 bác sĩ CKI và 17 bác sĩ. Với phương châm bảo tồn và phát triển y học cổ truyền, kết hợp với y học hiện đại, bệnh viện đã đạt nhiều kết quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích, nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng (1 Huân chương Lao động hạng Ba; 2 Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, UBND tỉnh trao tặng, Đảng bộ bệnh viện nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh). Đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng với công lao phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức viên chức trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Đại biểu dương sự cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện Đông Y tỉnh đã hoàn xuất sắc nhiệm được giao, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ lương y, lương dược kết hợp giữa đông tây y kết hợp, tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết phát triển về chuyên môn cũng như y thuật để góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn nữa./. 
Thu Hiền 
 Trung tâm TT-GDSK

tin mới

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.