Bệnh viện Y học cổ truyền đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Baonghean.vn) - Chiều 16/4, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Đến dự buổi lễ, về phía Trung ương có PGS-TS Phạm Vũ Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý YDCT - Bộ Y tế; PGS.TSKH - AHLĐ - TTND Nguyễn Tài Thu - Phó chủ tịch Liên Hiệp hội châm cứu thế giới - Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam;  PGS-TS Vũ Nam - Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; GS TS Trương Việt Bình - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức viên chức Bệnh viện.

Đồng chí Hồ Đức Phớc thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hang Nhì cho Bệnh viện
Đồng chí Hồ Đức Phớc thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng bức trướng của UBND tỉnh cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - 50 năm xây dựng và phát triển vì sức khoẻ nhân dân
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng bức trướng của UBND tỉnh cho Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - 50 năm xây dựng và phát triển vì sức khoẻ nhân dân

Trải qua 50 năm, bệnh viện đã không ngừng phấn đấu vươn lên từ chỗ chỉ có 13 cán bộ với 10 giường bệnh đến nay quy mô của  bệnh viện đã được nâng lên vượt bậc, năm 2003 bệnh viện được xếp hạng II với quy mô 300 giường bệnh, 15 khoa phòng chức năng, đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động tại bệnh viện hiện nay trên 200 người, trong đó có 5 bác sĩ CKII, 6 thạc sĩ, 10 bác sĩ CKI và 17 bác sĩ. Với phương châm bảo tồn và phát triển y học cổ truyền, kết hợp với y học hiện đại, bệnh viện đã đạt nhiều kết quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích, nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng (1 Huân chương Lao động hạng Ba; 2 Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, UBND tỉnh trao tặng, Đảng bộ bệnh viện nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh). Đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng với công lao phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức viên chức trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Đại biểu dương sự cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện Đông Y tỉnh đã hoàn xuất sắc nhiệm được giao, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ lương y, lương dược kết hợp giữa đông tây y kết hợp, tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết phát triển về chuyên môn cũng như y thuật để góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn nữa./. 

Thu Hiền 

 Trung tâm TT-GDSK

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…