BHXH Việt Nam dâng hương, trồng cây tại Khu di tích Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa và trồng cây tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Mỹ Sơn, Đô Lương).

Tiếp đón và cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội Nghệ An và các huyện, thành, thị.

Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Nghệ An thành kính làm lễ tưởng niệm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ

Truông Bồn nằm trên tuyến đường 15A, hay còn gọi là Đường 30, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là trọng điểm nối các huyết mạch giao thông để chi viện nhân tài, vật lực của hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến miền Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam dâng hoa trước Khu mộ chung của 13 liệt sỹ TNXP.
Bà Nguyễn Thị Minh và ông Lê Xuân Đại thành kính thắp hương trước phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Chứng tích Truông Bồn ghi dấu tội ác dã man của kẻ thù và những chiến công oanh liệt của quân dân ta, đồng thời, tỏa sáng lòng mưu trí và quả cảm của một thế hệ TNXP "Tim có thể ngừng đập, nhưng đường không thể tắc", giữ vững mạch máu giao thông chi viện cho tiền tuyến lớn. Đặc biệt, chứng tích Truông Bồn đi vào sử vàng dân tộc với sự kiện bi hùng ngày 31/10/1968, 13 TNXP của Đại đội 317, Tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại tượng các anh hùng liệt sỹ

Trước anh linh của 13 liệt sĩ TNXP Đại đội 317, đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc với những anh hùng liệt sĩ đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Nghệ An trồng cây cung tiến trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Đồng thời, hưởng ứng phong trào trồng cây tri ân ở Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trồng cung tiến 5 cây xanh, góp thêm vẻ khang trang cho quần thể khu di tích.

Phương Chi