Bị cáo Tường khai Khánh là người gợi ý việc ném xác

04/12/2014 13:09

Lái xe chở theo xác chị Huyền đến bệnh viện Bạch Mai, rồi lại vòng qua bệnh viện Bưu Điện nhưng do đông người quá, bác sĩ Tường không dám vào viện. Trong lúc hoảng sợ, Khánh gợi ý vứt xác phi tang và bác sĩ Tường đã nghe theo.

TIN LIÊN QUAN

2 bị cáo căng thẳng trong lần xét xử này.
2 bị cáo căng thẳng trong lần xét xử này.

Đại diện VKSND công bố cáo trạng 15 trang

Đúng 8h40 hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được dẫn giải trước vành móng ngựa. Hai bị cáo khoác áo gió màu xanh đen. Trái ngược với phiên xét xử lần trước, lần này trông vẻ bề ngoài của bị cáo Tường và Khánh gầy hơn rất nhiều.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa công bố bản cáo trạng dài 15 trang. Theo cáo trạng, 10 người là nhân viên của thẩm mỹ viện Cát Tường biết rõ việc bác sĩ Tường gây hậu quả chết người nhưng không tố giác với cơ quan chức năng. Tuy nhiên hành vi trên không cấu thành tội, cơ quan điều tra quyết định xử phạt hành chính.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng, Hội đồng xét xử bắt đầu xét hỏi các bị cáo. Khi được xét hỏi, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường liền nói lời xin lỗi gia đình chị Huyền. Tuy nhiên chủ tọa phiên tòa cho biết sẽ dành lời thời gian sau và bắt đầu xét hỏi.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Tường bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa. Theo bị cáo Tường, bị cáo bắt đầu mở thẩm mỹ viện Cát Tường vào tháng 5/2013, có giấy phép đăng ký kinh doanh và được cấp vào tháng 5/2013.

“Bị cáo mở đầy đủ cơ sở vật chất, làm nhiều thủ tục giấy tờ, đầy đủ các điều kiện, bác sĩ phải có giấy phép hành nghề, về hành chính có giấy chứng nhận. Chưa có giấy chứng nhận của sở Y tế”, bị cáo Tường khai.

Tuy nhiên, dù chưa được cấp giấy chứng nhận y tế nhưng bị cáo Tường vẫn mở thẩm mỹ viện và hoạt động. Bị cáo Tường khai đã thực hiện đúng quy trình phẫu thuật hút mỡ nâng ngực cho chị Huyền.

Khi được hỏi động cơ vứt xác xuống sông Hồng mà không trình báo công an hay người nhà nạn nhân, bị cáo Tường khai “Sợ cơ sở thẩm mỹ mang tiếng làm chết người rồi điều tiếng của xã hội nên vứt xác phi tang”.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về việc sau khi chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong, thì Tường khai cho nhân viên thu dọn toàn bộ đồ đạc, thiết bị.

“Bị cáo đã cho xác nạn nhân lên xe rồi định đưa vào bệnh viện Bưu điện sau đó báo cho người nhà rồi trình bày sự việc. Tuy nhiên, khi đến trước cổng bệnh viện thì đông người nên tôi cho xe chạy lòng vòng khoảng 15 phút sau đó mới nghĩ đến việc phi tang xác chị Huyền”, bị cáo Tường khai.

Khi được hỏi động cơ vứt xác xuống sông Hồng mà không trình báo công an hay người nhà nạn nhân, Tường khai “Sợ cơ sở thẩm mỹ mang tiếng làm chết người rồi điều tiếng của xã hội nên vứt xác phi tang”.

Bị cáo Tường gửi lời xin lỗi tới gia đình chị Huyền và bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa.
Bị cáo Tường gửi lời xin lỗi tới gia đình chị Huyền và bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Công thức pha chế thuốc học từ giáo sư nước ngoài

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường khai, tư vấn chính là y tá tên Mai, ngoài ra còn 4 người khác. Chính Tường là người hướng dẫn nhưng Tường không biết ai là người pha chế thuốc, thuốc được mua tại 1 hiệu thuốc trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Ca phẫu thuật cho chị Huyền kéo dài khoảng 3- 4 tiếng, Tường khẳng định trong quá trình phẫu thuật chị Huyền không có biểu hiện bất thường. Sau 30 phút, chị Huyền mới có dấu hiệu co giật chân, tay, sùi bọt mép. Tường nghĩ đó là dấu hiệu của bệnh động kinh. Sau khi xử lý và theo dõi thấy chị Huyền bình thường khoảng 30 phút thì Tường ra ngoài đi chùa.

Tòa hỏi tại sao khi chị Huyền có triệu chứng như thế mà Tường không ở lại, còn giao cho các y tá ở nhà, Tường cho rằng chị Huyền không có vấn đề gì. Khoảng 1 tiếng sau khi ra ngoài, các y tá gọi điện thông báo tình hình bất thường của chị Huyền, Tường đã hướng dẫn y tá xử lý qua điện thoại. Tường không nhớ ai gọi cho mình.

Khi quay về TMV, Tường thấy bác sĩ Thành, y tá Vân, Mai, Hoa. Tường cho hay chính là người gọi bác sĩ Thành đến, thi thoảng bác sĩ Thành cũng đến hướng dẫn làm tại TMV. Khám qua cho chị Huyền thì bị cáo Tường không thấy có nhịp tim, Tường đã cho tiêm thuốc trợ tim.

Bị cáo Tường khai Khánh là người nêu ra ý định vứt xác chị Huyền xuống sông để phi tang. Trên đường mang xác đi có vợ bị cáo là Nguyễn Thị Hằng. Dù vợ có khuyên can nhưng do tâm lý lo sợ nên bị cáo vẫn quyết định vứt xác.

Theo bị cáo Tường khai, Khánh là người nêu ra ý định vứt xác, còn bị cáo do hoảng sợ nên làm theo.

Tường cho biết, khi đến cầu Thanh Trì thì tiến hành vứt xác xuống sông Hồng. Hỗ trợ khiêng xác có Khánh. Bị cáo không nhờ vợ vì vợ bị cáo khi ấy rất sợ hãi, ngồi co rúm trong xe. Bị cáo khai vứt xác không vì mục đích gì, và không nghĩ gì cả.

Tòa hỏi sao khi phát hiện chị Huyền tử vong lại không báo cơ quan chức năng, Tường nói sợ gia đình biết nên định chuyển xác vào bệnh viện Bưu Điện, vì lúc trước có đưa qua bệnh viện Bạch Mai nhưng đông quá nên chuyển hướng.

Bị cáo Tường khai lúc vào bệnh viện Bưu Điện do đông người nên lại quay xe ra, đi lòng vòng 15 phút rồi làm theo gợi ý của Khánh.

Bị cáo nói như thế không được thì Khánh nói “trời thương thì thoát”.

Tường khai không đưa vào viện chủ yếu do tâm lý không bình tĩnh, thấy đông người quá nên sợ.

10h35, Tòa chuyển sang xét hỏi y tá Vân, Thư và Mai

Nguyễn Thị Hoa là y tá tại TMV Cát Tường. Y tá Hoa khai pha thuốc theo công thức do bác sĩ Tường hướng dẫn. Hoa làm ở TMV hơn 1 tháng nhưng không nhớ tham gia bao nhiêu ca phẫu thuật tương tự như chị Huyền.

Y tá Hoa khai, trong ca phẫu thuật trước thì thường bệnh nhân tỉnh, sau đó sẽ ngủ. Nhưng với chị Huyền thì trong quá trình làm chị Huyền có phản ứng bị đau, co tay, co chân.

Khi bác sĩ Tường ra ngoài, y tá Hoa và 1 y tá tên Thư thay nhau trực và khoảng 1 tiếng, chị Huyền có biểu hiện bất thường thì các y tá đã gọi điện cho bác sĩ Tường.

Tòa hỏi: Chị có mặt trong suốt quá trình phẫu thuật hay không?

Y tá Thư: Lúc quay lại đã thấy chị Huyền có biểu hiện co giật. Lúc ấy bác sĩ Tường cho thở ô xy, tiêm thuốc… Tôi không nhớ sau phẫu thuật khoảng bao lâu thì ra. Tôi đã tham gia những ca phẫu thuật như thế này khoảng chục lần nhưng chưa có ca nào giống như chị Huyền.

Tòa hỏi: Các y tá có đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu không?

Thư khai: Chúng tôi có đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu với chị Mai, nhưng chị Mai không nói gì. Chỉ vài phút sau thì bác sĩ Tường về. Khi phát hiện chị Huyền mất thì tôi cũng tham gia thay quần áo cho chị Huyền. Khi ấy, chị Huyền mặc quần đen, áo hoa màu trắng đen, tay lỡ, không cổ. Khi phát hiện thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra cũng cho chúng tôi xem lại bộ quần áo của chị Huyền.

Vân khai: “Bác sĩ Tường dặn tôi cho chị Huyền thở ô xy, đặt đường truyền chứ không bảo tôi đưa chị Huyền đi cấp cứu. Cả tôi, Hoa và Thư đều đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu”. Y tá Thư nói trong quá trình phẫu thuật thì ra ngoài 2-3 lần.

11h, đến phần xét hỏi bị cáo Đào Quang Khánh, Khánh bình tĩnh từ từ trả lời rành mạch các câu hỏi của chủ tỏa phiên tòa. Khánh khai, bắt đầu làm quản lý xe, bảo vệ tại thẩm mỹ viện Cát Tường từ tháng 9 và được người anh họ đưa đến giới thiệu.

“Bị cáo vẫn nhớ ngày chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường vào khoảng 9h30-10h, đi xe máy và mặc quần màu đen, áo màu trắng, có họa tiết màu đen. Còn việc phẫu thuật thế nào thì bị cáo không được phép vào trong nên không biết”, Khánh khai.

Theo Khánh: “Sau khi xảy ra sự việc chị Huyền, anh Tường nói với bị cáo là bây giờ anh với em đưa chị ấy đi cấp cứu. Tuy nhiên lúc đó bị cáo biết chị Huyền mất rồi. Tuy nhiên, lúc ấy bị cáo chỉ nghĩ là giúp với anh ấy vì anh ấy giúp cho bị cáo có công ăn việc làm nên cũng không nghĩ đến việc mình làm là sai trái”, Khánh nói.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của chủ tọa Khánh khai: “Chị Mai yêu cầu chuyển ít đồ, bê xác chị Huyền ra xe ô tô đi. Chị Huyền chết rồi, ngoài bị cáo có anh Tường và anh Công khênh chị Huyền lên xe.

Sau đó, bị cáo đi xe máy của chị Huyền cùng với Công đến bệnh viện Bưu điện. Khi đến cổng không đưa vào viện. Sau đó bị cáo có nói với anh Tường là anh là bác sĩ, người ta cũng là bác sĩ nên chết thế này thì không mang vào được đâu”.

Khánh cũng khai rằng: “Anh Tường nói với bị cáo là mang xác đi vứt”. Lời khai này trái ngược với lời khai ban đầu của Khánh tại cơ quan điều tra thì Khánh nói: “Sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung bị cáo đã thay đổi lời khai là anh Tường chính là người nghĩ ra việc vứt xác. Tuy nhiên bị cáo khai lại là mình không phải là người nghĩ ra việc đó thì liền bị dọa và điều tra viên nói, bắt bị cáo khai như lần trước”.

Về lời khai mới của Khánh chủ tọa phiên tòa cho biết: “Hội đồng xét xử sẽ xem xét lại tình tiết này”.

Khánh cũng khai tiếp: “Bị cáo đi bằng xe máy của chị Huyền. Sau đó Công nói anh sợ lắm không làm được đâu rồi Công đi về. Sau đó chị Hằng là người đi cùng bị cáo. Khi đến Cổ Linh (Long Biên) thì anh Tường bảo vứt xe máy ở đó rồi lên xe đi cùng anh Tường. Đi trên ô tô có bị cáo, anh Tường và chị Hằng nhưng không ai nói câu nào, vứt thì cả bị cáo và Tường vứt, vứt ở cầu Thanh Trì”.

“Lúc phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng có bị cáo và anh Tường . Sau khi phi tang xong, anh Tường nói sẽ tăng lương gấp đôi vào tháng sau, và chị Hằng nói việc này chỉ 3 người biết và không ai được biết”, Khánh khai thêm.

11h05, Tòa thẩm vấn Nguyễn Thị Hằng – vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường

Bà Hằng khai: "Trong quá trình anh Tường mang xác đi vứt thì tôi có can là đừng mang xác đi vứt nhưng chồng tôi không nói gì. Tôi có khuyên can, có thể lúc đó Khánh không nghe thấy".

Khi tòa hỏi tại sao không báo cho cơ quan chức năng mà lại cùng Tường đi vứt xác? Bà Hằng nói rằng, sau khi can chồng nhưng không được, tâm trạng tôi thực sự rất hoảng sợ, tôi không nghĩ gì cả. Sợ quá nên tôi chỉ ngồi yên trên xe.

Tòa tạm nghỉ để tiếp tục phiên xét xử vào buổi chiều.

Theo MASK Online

(0) Bình luận
Mới nhất
Bị cáo Tường khai Khánh là người gợi ý việc ném xác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO