Bị cáo Tường không ngừng "cãi chày, cái cối"

Trong chiều nay 4/12, HĐXX dành phần lớn thời gian xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cùng những người liên quan cho đại diện VKS cùng các luật sư tham gia tố tụng.

Nguyễn Mạnh Tường liên tục chối tội, không biết nguyên nhân chết của nạn nhân Huyền.
Nguyễn Mạnh Tường liên tục chối tội, không biết nguyên nhân chết của nạn nhân Huyền.
Báo An ninh Thủ đô dẫn câu hỏi của Hội thẩm nhân dân truy xét vấn đề về việc tại sao bị cáo Tường lại dùng 5 chai thuốc, thực hiện pha chế thuốc vượt quá tiêu chuẩn quốc tế hơn 1,5 lần.

Tường trả lời: “Chỗ này cơ quan điều tra không hiểu. Thực tế bị cáo chỉ dùng 3,5 chai. Việc sử dụng 3,5 chai là còn đề phòng trường hợp đổ vỡ”.

Đối với biểu hiện co giật của chị Huyền khi bị tiêm thuốc, Tường bác bỏ và cho rằng: “Chị Huyền không có biểu hiện co giật sau khi tiêm thuốc”.

Trả lời tòa về phương pháp “chỉnh hình” cho chị Huyền, Tường khai bơm thuốc vào bụng, rồi dùng xi-lanh hút mỡ ra, sau đó chờ cho phần mỡ lắng xuống, gạt bỏ nước ra ngoài, rồi bơm vào ngực nạn nhân. Công đoạn này được lặp đi lặp lại hàng chục lần cho tới khi nào xong mới thôi. Theo Tường, tổng cộng đã bơm khoảng 11 xi-lanh mỡ vào ngực người xấu số.

Bị cáo Tường lý giải, đây không phải là phương pháp mới nên không cần phải xin phép cơ quan quản lý Nhà nước về chuyên ngành. Kỹ thuật này đã được bị cáo học ở nước ngoài.

Với câu hỏi chứng chỉ hành nghề phẫu thuật tạo hình có cho phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không, chủ TMV Cát Tường lý luận, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là phần nhỏ trong phẫu thuật tạo hình nên bị cáo được phép thực hiện.

Khi đại diện VKS cáo buộc: “Rõ ràng việc làm sai trái của bị cáo dẫn tới cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền”.

Bị cáo Tường phản bác lại quan điểm của đại diện VKS: "Hiện chưa làm rõ cái chết của chị Huyền thì làm sao có thể nói rằng bị cáo là người gây ra cái chết của nạn nhân. Việc chị Huyền tử vong tại Thẩm mỹ viện vẫn chưa được làm rõ. Khi bị cáo phẫu thuật xong thì chị Huyền vẫn còn sống.

Khi bị cáo về thì chị Huyền đã chết rồi. Vậy đại diện VKS lấy cơ sở nào để quy kết bị cáo chính là người gây ra cái chết cho nạn nhân?".

Đại diện VKS khẳng định: "Dựa vào lời khai của nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường, dựa vào tài liệu, chứng cứ thu thập được. Bị cáo đang quanh co chối tội”.

Cũng trong chiều nay, các luật sư tham gia bào chữa cũng đã thay nhau đặt ra các câu hỏi để làm rõ hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc của Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên, bao trùm lên tất cả các câu trả lời của Tường đều thể hiện rõ bị cáo quanh co nhằm thoái thác tội lỗi. 

Theo tin tức trên VOV, trong phiên xử chiều nay bị cáo Đào Quang Khánh khi trả lời thẩm vấn của luật sư về kế hoạch phi tang xác của chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết: "Bị cáo nghe và biết kế hoạch về việc dàn dựng thành một vụ tai nạn giao thông". 

Khánh có nhiệm vụ đi chiếc Xe máy của chị Huyền đến khu vực phường Phương Mai (quận Hai Bà Trưng) để bắt đầu dựng hiện trường vụ tai nạn.

Quá trình thẩm vấn của luật sư Trưởng về kế hoạch phi tang xác nạn nhân tạm dừng khi chủ tọa tuyên bố tạm nghỉ.

Ngày mai (5/12), phiên tòa sẽ tiếp tục từ 8h sáng.

Theo ĐS&PL

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

(Baonghean.vn) - Ai cũng biết chất lượng của một nền bóng đá bắt nguồn từ chất lượng của giải vô địch quốc gia, của các câu lạc bộ hàng đầu tham gia các giải đấu khu vực và châu lục, chất lượng của các đội tuyển quốc gia trong hệ thống thi đấu của FIFA.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

(Baonghean.vn) - Ấm áp lễ mừng thọ đầu Xuân; Nông dân miền Tây xuống đồng gieo cấy vụ Xuân; Sôi động dịch vụ thuê xe du Xuân đầu năm… là những thông tin nổi bật ngày 25/1.