Bỉ gắt gao truy lùng "người đàn ông đội mũ"

(Baonghean.vn) - Giới công tố viên Bỉ hôm 7/4 tung ra đoạn băng ghi lại hình ảnh “người đàn ông đội mũ”, đẩy mạnh nỗ lực tìm ra nghi phạm thứ 3 đứng sau vụ tấn công khiến ít nhất 17 người thiệt mạng tại sân bay thủ đô Brussels hôm 22/3.

Người phát ngôn cơ quan này cho biết: “Chúng tôi đặc biệt kêu gọi người dân nếu từng ghi lại được hình ảnh của nghi phạm cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Tất cả thông tin sẽ được xử lý cẩn trọng”.

Hình ảnh nghi phạm (khuông đen) do cơ quan công tố Bỉ cung cấp. Ảnh: dpa.
Hình ảnh nghi phạm (khuông đen) do cơ quan công tố Bỉ cung cấp. Ảnh: dpa.

Lần ra dấu vết mới về “kẻ thứ 3”

Đoạn băng mới thu thập được do giới chức Bỉ công bố cho thấy cảnh một người đàn ông rời khỏi sân bay - thoạt tiên bước đi bình thường, sau đó bỏ chạy. Sau đó, nghi phạm này đã di chuyển khắp trung tâm Brussels, khu vực Liên minh châu Âu (EU) đặt trụ sở nhiều thể chế.

Tại một địa điểm, người ta phát hiện y đã cởi bỏ và vứt lại chiếc áo khoác màu trắng. Một phát ngôn viên khác của cơ quan công tố nói: “Chúng tôi hết sức quan tâm đến chiếc áo khoác nọ”.

“Người đàn ông đội mũ” có liên quan tới phần tử khủng bố đứng sau loạt tấn công tại Paris hồi tháng 11/2015. 2 người đàn ông khác liên đới trong vụ đánh bom sân bay Brussels được nhận diện là Ibrahim El Bakraoui và Najim Laachraoui.

Sau các vụ đánh bom tại sân bay, một vụ nổ khác đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng tại ga tàu điện ngầm. Tổng cộng 32 người đã bỏ mạng và hàng trăm người khác bị thương trong các vụ tấn công diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

Phú Bình

(Theo DW)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.