Bí thư đoàn xã vận động qua Facebook hơn 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình gặp nạn

(Baonghean.vn) - Đây là số tiền mà Bí thư đoàn xã Nam Kim, Nam Đàn vận động qua Facebook hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Chiêm ở xóm 2, cụm Đa Lộc, xã Nam Kim có chồng mất vì tai nạn, con gái bị đa chấn thương.

Chiều 21/4, Bí thư đoàn xã Nam Kim, Nam Đàn đã trao số tiền hơn 45 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Chiêm ở xóm 2, cụm Đa Lộc, xã Nam Kim.

Như thông tin Báo Nghệ An đã đưa, ngày 2/4, vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên Quốc lộ 15 đoạn qua xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương nặng. Đó là 2 bố con anh Phạm Văn Trường (đã mất), người con gái Phan Thị Lý bị thương nặng đang điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh.

Bà Lê Thị Chiêm, mẹ của em Phạm Thị Lý cho hay: Khoảng hơn 11h trưa 2/4, sau khi đến thắp hương cho bà ngoại vào ngày giỗ tại xã Nam Lộc, đang trên đường trở về nhà thì chồng và con gái bà bị tai nạn.

Facebook chị Hà Thị Hằng cập nhật số tiền ủng hộ gia đình. Ảnh: Thúy Tình
Facebook chị Hà Thị Hằng cập nhật số tiền ủng hộ gia đình. Ảnh: Thúy Tình
Là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, bà Chiêm mắc bệnh mạn tính. Do gia đình khó khăn, em Phạm Thị Lý đã nghỉ học từ năm lớp 9. Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi người trụ cột, người chồng, người cha của gia đình, em Lý bị đa chấn thương nội tạng phải chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh khiến gia đình càng rơi vào cảnh cùng cực.
Nhận được thông tin về tai nạn, cũng như tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lê Thị Chiêm, chị Hà Thị Hằng - Bí thư đoàn xã Nam Kim, Nam Đàn đã vào cuộc kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ thông qua mạng xã hội Facebook để giúp đỡ gia đình.
Với sự chung tay của bạn bè và nhiều người qua mạng xã hội, sau một thời gian, chị Hà Thị Hằng đã quyên góp được 45 triệu 650 nghìn đồng. 
Chị Hà Thị Hằng,bí thư đoàn xã Nam Kim, Nam Đàn cùng lãnh đạo xã trao tiền cho bà Lê Thị Chiêm
Chị Hà Thị Hằng - Bí thư đoàn xã Nam Kim, Nam Đàn cùng lãnh đạo xã trao tiền cho gia đình bà Lê Thị Chiêm. Ảnh: Thúy Tình
Được biết, ngay trong đêm sau khi xảy ra tai nạn, do em Lý cần máu để mổ cấp cứu, chị Hà Thị Hằng cũng đã kêu gọi 9 người có cùng nhóm máu O với em Lý đến bệnh viện để hiến máu. Sau gần 1 tuần mê man, đến nay em Phạm Thị Lý đã tỉnh táo, tuy nhiên, do chấn thương nội tạng nên cần điều trị lâu dài và nhiều kinh phí bởi vậy mong muốn cộng đồng cùng chung tay tiếp tục giúp đỡ gia đình bà Lê Thị Chiêm vượt qua cơn hoạn nạn này.
Mọi sự giúp đỡ có thể gửi qua tài khoản của chị Hà Thị Hằng, số tài khoản: 0101001176744, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, Thành phố Vinh, Nghệ An.

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.