Bí thư Thành ủy Vinh dự ngày hội Đại đoàn kết tại phường Hưng Dũng

(Baonghean.vn) - Chiều 12/11, Bí thư Thành ủy Vinh Võ Viết Thanh dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khối Trung Yên, phường Hưng Dũng.

Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh và đông đảo cán bộ, nhân dân chung vui ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Minh Chi.

Khối Trung Yên có gần 130 hộ với hơn 500 nhân khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc đồng lương hưu, lương công chức, viên chức và một số hộ buôn bán nhỏ; kinh tế khá ổn định và đồng đều.

Đặc thù của khối cũng đặt ra nhiều khó khăn, nhất là việc quy tụ, tập hợp khối đoàn đại đoàn kết, chung tay thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư.

Bằng sự kiên trì, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ ban cán sự, nhất là Ban công tác Mặt trận khối trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã có bước chuyển tích cực.

Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh tặng bức ảnh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho cán bộ và nhân dân khối Trung Yên. Ảnh: Minh Chi
Bí thư Thành ủy Vinh tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khối. Ảnh: Minh Chi

Cán bộ và nhân dân đã đóng góp tiền và công sức xây dựng nhà văn hóa khối gắn với việc xây dựng các thiết chế văn hóa - thể thao đồng bộ, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào văn nghệ, thể thao trong các tầng lớp nhân dân trong khối.

Bên cạnh đó, khối Trung Yên cũng có nhiều hoạt động nổi bật trong phong trào chung của phường Hưng Dũng, như đoàn kết, tương trợ nhau nơi cộng đồng; phát huy dân chủ trực tiếp của nhân dân thông qua các tổ tự quản xây dựng cuộc sống văn minh; chăm lo công tác khuyến học, học giỏi, chăm sóc người cao tuổi, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn…

Năm 2017, khối tiếp tục được xếp loại xuất sắc và giữ vững đơn vị văn hóa cấp thành phố.  

Đại diên ban cán sự khối tặng quà cho các đoàn thể xuất sắc của khối. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết ở khối Trung Yên, phường Hưng Dũng. Ảnh: Minh Chi

Phát biểu mừng ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với cán bộ và nhân dân khối Trung Yên, đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh biểu dương những kết quả mà khối đạt được trong năm qua.

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn, Ban cán sự khối tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các phong trào ở khu dân cư một cách linh hoạt, sáng tạo; góp phần xây dựng khối vững mạnh, văn minh và phát triển.

Đối với mỗi cán bộ, người dân sinh sống trên địa bàn khối cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp vững mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích của nhân dân. Đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng, xây dựng nếp sống văn minh đô thi, góp phàn xây dựng thành phố Vinh phát triển.

Minh Chi