Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại ngôi trường giàu thành tích nhất xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội khuyến học tỉnh;... Ảnh: Thành Duy ảnh 1
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội khuyến học tỉnh;... Ảnh: Thành Duy

Tại Lễ Khai giảng, hơn 1.300 học sinh nhà trường đã được nghe thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 -  2021, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và tặng hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho nhà trường. 
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của THPT chuyên trong ngành Giáo dục nước nhà. Sự chú trọng đồng bộ hai nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo dục toàn diện đã góp phần tạo nên một môi tường giáo dục trẻ trung, năng động, phù hợp với yêu cầu giáo dục hiện đại và hội nhập quốc tế.

Học sinh Trường đạt 82 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của cả nước. Đây cũng là năm học có số học sinh đạt giải Nhất nhiều nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng năm học mới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng năm học mới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thanh Hà - giáo viên môn Sinh học và cô Phạm Thị Thu Hường - giáo viên môn Tin học. Ảnh: Thành Duy ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thanh Hà - giáo viên môn Sinh học và cô Phạm Thị Thu Hường - giáo viên môn Tin học. Ảnh: Thành Duy

Trường có 2 học sinh tham dự Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có em Phạm Trung Anh đã xuất sắc giành Huy chương vàng quốc tế môn Hóa học. Đây là kết quả cao nhất của môn Hóa học ở cấp quốc tế của Trường từ trước đến nay. Học sinh Trường đã tham gia và đạt kết quả cao trong nhiều kỳ thi, nhiều sân chơi trí tuệ cấp quốc gia. 

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Ngô Sỹ Thủy phát biểu tại khai giảng. Ảnh: Thành Duy ảnh 5
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Ngô Sỹ Thủy phát biểu tại khai giảng. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thanh Hà - giáo viên môn sinh học và cô Phạm Thị Thu Hường - giáo viên môn Tin học; trao 15 suất học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2019 - 2020, 86 học sinh và 34 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao học bổng "Tiếp sức đến Trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thành Duy ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao học bổng "Tiếp sức đến Trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao học bổng Vallet cho học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Ảnh: Thành Duy ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao học bổng Vallet cho học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Ảnh: Thành Duy
Các đồng chí: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 34 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải. Ảnh: Thành Duy ảnh 8
Các đồng chí: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 34 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải. Ảnh: Thành Duy

Trường cũng được Quỹ học bổng Vallet tặng 31 suất học bổng, mỗi suất 11 triệu đồng. Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất 500 ngàn đồng. Một số doanh nghiệp, ngân hàng, trung tâm tiếng anh cũng đã trao học bổng cho học sinh trường tại Lễ khai giảng.

Các em học sinh khối lớp 10 nhập học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy ảnh 9
Các em học sinh khối lớp 10 nhập học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

Năm học 2020 -2021, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có hơn 1.300 học sinh với 40 lớp, trong đó có 490 học sinh khối lớp 10.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.