Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng chức sắc Công giáo linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: Giá trị tốt đẹp của Công giáo đã lan tỏa trong cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đây là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh vào sáng 23/12 nhân chuyến thăm, tặng quà và chúc mừng một số chức sắc Công giáo dịp Lễ Giáng sinh năm nay.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn

Tại xã Nghi Phương (Nghi Lộc), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc tới Linh mục Nguyễn Văn Hiệu - Phó Giám đốc Trung tâm hành hương thánh An Tôn, linh địa Trại Gáo, các chức sắc Công giáo cùng bà con giáo dân giáo họ Trại Gáo và giáo xứ Mỹ Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: Giá trị tốt đẹp của Công giáo đã lan tỏa trong cộng đồng ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của giáo họ Trại Gáo trong sự phát triển chung của tỉnh và địa phương. Ảnh: Đào Tuấn

Bày tỏ niềm vui mừng nhân dịp lễ Noel, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền được lựa chọn đức tin, tôn giáo của tất cả các công dân. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, những giá trị tốt đẹp của Công giáo không chỉ dành riêng cho cộng đồng giáo dân với 290.000 người mà đã ngày càng lan tỏa và trở thành yếu tố phổ quát trong đời sống xã hội ở Nghệ An. Sự đan xen giữa niềm tin vào Thiên Chúa và giá trị đạo đức truyền thống của đất nước đã hòa quyện vào nhau tạo ra không gian văn hóa tinh thần cho nhân dân.

bna_Bí thư Tỉnh ủy
Nói chuyện với chức sắc Công giáo giáo họ Trại Gáo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc Công giáo và đồng bào giáo dân trong sự phát triển chung của tỉnh. Ảnh: Đào Tuấn 

Vui mừng trước đổi thay của giáo họ Trại Gáo, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc Công giáo và đồng bào giáo dân trong sự phát triển chung của tỉnh; nhiều nhân sỹ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu người công giáo đã đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn linh mục Nguyễn Văn Hiệu và các chức sắc, chức việc sẽ tiếp tục nỗ lực, có nhiều đóng góp nhằm không ngừng củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự lớn mạnh của quê hương.

Linh mục Nguyễn Văn Hiệu (thứ hai bên phải) - Phó Giám đốc Trung tâm hành hương Linh địa Trại Gáo cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy đối với cộng đồng giáo dân. Ảnh Đào Tuấn
Linh mục Nguyễn Văn Hiệu (thứ hai bên phải sang) - Phó Giám đốc Trung tâm hành hương linh địa Trại Gáo cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy đối với cộng đồng giáo dân. Ảnh: Đào Tuấn

Chia sẻ với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các thành viên trong đoàn, linh mục Nguyễn Văn Hiệu - Phó Giám đốc Trung tâm hành hương linh địa Trại Gáo cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng như Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh dành cho giáo họ Trại Gáo và bà con Công giáo.

Linh mục Nguyễn Văn Hiệu cho biết, linh địa Trại Gáo là trung tâm hành hương chính của Giáo phận Vinh. Từ nhiều năm nay, nơi đây trở thành điểm đến không chỉ đối với bà con Công giáo mà còn thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi về thăm quan. Linh mục Nguyễn Văn Hiệu khẳng định, sự lớn mạnh của linh địa Trại Gáo có sự hỗ trợ rất thiết thực và quan trọng của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và địa phương. Nhân Lễ Giáng sinh năm 2018, Linh mục Nguyễn Văn Hiệu cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các thành viên trong đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng chức sắc Công giáo linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng chức sắc Công giáo linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn
Đến thăm Giáo xứ Thuận Nghĩa, xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu), trong không khí chân tình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt kiêm Chánh xứ Thuận Nghĩa. Qua linh mục chánh xứ, Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đoàn và Kitô hữu Thuận Nghĩa.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm, chúc mừng Giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm, chúc mừng Giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
 
Linh mục quản hạt Nguyễn Văn Đính thông tin tới Bí thư Tỉnh ủy và đoàn. Ảnh Đào Tuấn
Linh mục quản hạt Nguyễn Văn Đính thông tin tới Bí thư Tỉnh ủy một số tình hình của giáo hạt Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn

Đánh giá cao vai trò của các linh mục và chức sắc Công giáo giáo hạt Thuận Nghĩa trong việc dẫn dắt bà con giáo dân giữ đạo trung tín, phát huy tinh thần dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đến các tôn giáo nói chung, Công giáo nói riêng. Mọi hoạt động của Nhà nước đều thực hiện theo tôn chỉ của dân, do dân và vì dân. Chính vì vậy phải chịu sự giám sát của nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân.

mong muốn các chức sắc Công giáo và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành cùng Đảng ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế - xã hội.
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các chức sắc Công giáo và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành cùng Đảng ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Đào Tuấn 

Cảm nhận rõ sự phối hợp, chia sẻ, thấu hiểu giữa chính quyền huyện Quỳnh Lưu và giáo hạt Thuận Nghĩa thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho rằng đây là điều rất cần thiết nhằm đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, chăm lo cuộc sống của người dân tốt hơn.

Trong không khí ấm áp của mùa Giáng sinh mới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chúc chức sắc Công giáo và bà con giáo dân Thuận Nghĩa sẽ đón thánh lễ Noel chan hòa, hạnh phúc.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Đính và các chức sắc giáo hạt Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Đính và các chức sắc giáo hạt Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn

Cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Linh mục Nguyễn Văn Đính cho biết sẽ cùng các chức sắc Công giáo nỗ lực hướng dẫn cộng đoàn giáo dân và Kitô hữu tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu chung của địa phương.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng tới thăm nhà thờ giáo xứ Thuận Nghĩa và chứng kiến một số hoạt động chuẩn bị chào đón lễ Noel tại đây.

Một số hình ảnh Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm giáo họ Trại Gáo và giáo xứ Thuận Nghĩa:

Bí thư Tỉnh ủy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm quan tượng Thánh An Tôn. Ảnh: Đào Tuấn 
Đền Thánh An Tôn tại linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn
Đền Thánh An Tôn tại linh địa Trại Gáo. Ảnh: Đào Tuấn
Nhà thờ Giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
Nhà thờ Giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm nhà thờ giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm nhà thờ giáo xứ Thuận Nghĩa. Ảnh: Đào Tuấn
 
Đội văn nghệ giáo xứ Thuận Nghĩa tập dượt văn nghệ chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh. Ảnh: Đào Tuấn
Đội văn nghệ giáo xứ Thuận Nghĩa tập văn nghệ chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh. Ảnh: Đào Tuấn

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.