Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: Làm hết sức mình, đáp ứng nhanh nhất nguyện vọng của cử tri

(Baonghean.vn) - Chiều 9/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và ứng cử viên HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Quỳnh Lập, Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh thuộc Thị xã Hoàng Mai.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 3 gồm: ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4; bà Hoàng Thị Thu Trang - Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Công - Phó Trưởng phòng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Hà - Chánh Thanh tra Sở Khoa học Công nghệ.

Các ứng cử viên HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 26 gồm: ông Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thanh Diệp - cán bộ Hội Nhà báo Nghệ An; bà Nguyễn Thị Hương - Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất Thị xã Hoàng Mai; Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và ông Nguyễn Hữu Tuy - Chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Mai.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai)
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai).

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động cụ thể nếu được cử tri tin tưởng. Các ứng viên đều bày tỏ vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nhận thức sâu sắc trách nhiệm của đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. 

Ứng cử viên Đại biểu QH tham gia buổi tiếp xúc.
Ứng cử viên Đại biểu QH tham gia buổi tiếp xúc.

Sau khi lắng nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri 3 xã Quỳnh Lập, Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh đồng tình cao và tin tưởng với chương trình hành động đã nêu, các ứng cử viên đều xứng đáng là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân trước Quốc hội.

Cử tri Lê Văn Hùng (xã Quỳnh Lập) mong muốn việc thực hiện Quyết định 22 của Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công cần được
Cử tri Lê Văn Hùng (xã Quỳnh Lập) mong muốn việc thực hiện Quyết định của Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công được thực hiện hiệu quả hơn.
Ứng cử viên HĐND tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Ứng cử viên HĐND tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Các cử tri đưa ra một số kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên quan tâm khi trở thành đại biểu dân cử. Trong đó chủ yếu liên quan đến những vấn đề sát sườn của cuộc sống dân sinh: khám, chữa bệnh cho người có bảo hiểm, nhất là tại phòng khám tư nhân; chính sách hỗ trợ nhà ở người có công theo Quyết định 22 của Chính phủ chậm và chưa thực sự hiệu quả; chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển còn nhiều bất cập; vấn đề môi trường, nhất là tại các nhà máy, khu công nghiệp, môi trường biển và các khu dân cư ven biển, làng nghề; chính sách thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường...

Ông Nguyễn Đắc Vinh đại diện các ứng cử viên chia sẻ với các ý kiến của cử tri và cho rằng các kiến nghị này đều xác đáng, đồng thời hứa làm hết sức nhằm đáp ứng nhanh nhất nguyện vọng của cử tri dù trúng cử hay không.

Ông bày tỏ suy nghĩ những buổi tiếp xúc không chỉ là cơ hội để các ứng cử viên lên tiếng và lắng nghe những gì cử tri còn băn khoăn. Những người được nhân dân tin tưởng phải làm thật tốt để đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Cử tri gặp gỡ và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng với ứng cử viên HĐND tỉnh
Cử tri gặp gỡ và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng với ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Hồ Phúc Hợp.

Cảnh Nam

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.