Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp xúc cử tri tại Thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh có cuộc tiếp xúc cử tri tại Thị xã Hoàng Mai. Cử tri Hoàng Mai đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội 19 nội dung liên quan đến phát triển kinh tế xã hội và các vấn đề dân sinh trên địa bàn thị xã.

Các đại biểu Quốc hội gồm ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và Thị xã Hoàng Mai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp xúc cử tri.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp xúc cử tri.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Trước khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4  thông báo kết quả kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp Quốc hội thứ 2 Quốc hội khóa XIV có 8 vấn đề nổi cộm được cử tri cả nước quan tâm và nhiều vấn đề liên quan đến các địa phương. Quốc hội cũng thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như kết quả và kế hoạch phát triển 2017; kế hoạch tái cơ cấu kinh tế 2017-2020; kế hoạch xây dựng nông thôn mới và kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Thông qua 3 luật, cho ý kiến 12 luật…

Nguyễn Sỹ Hội.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV.

Kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội, ông Cao Xuân Thắng, cử tri phường Quỳnh Xuân băn khoăn về chính sách xây dựng đô thị; các bất cập về chính sách đầu tư công cho TX Hoàng Mai; chế độ chính sách cho cán bộ phường xã; tinh giản biên chế và việc chuyển nhượng đất đối với dự án xây dựng nhà máy giấy.

Cử tri
Cử tri Đinh Văn Hoan khối 8 phường Mai Hùng kiến nghị về việc 16 hộ dân trong khối bị thu hồi đất chưa được đền bù. 

Cử tri Nguyễn Văn Thảo xã Quỳnh Lập kiến nghị các bất cập trong các tiêu chí xác định hộ nghèo, đề nghị bổ sung tiêu chí thân nhân của đối tượng đánh giá hộ nghèo, nên cắt nguồn viện trợ thường xuyên cho hộ nghèo mà tập trung xây dụng cơ sở hạ tầng địa phương để khuyến khích tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế; tạo điều kiện ưu tiên cho con em các hộ nghèo có công ăn việc làm ổn định.

Cử tri Đậu Đức Nam ở khối 8 phường Mai Hùng đề nghị lãnh đạo tỉnh đẩy mạnh công tác phòng chống nạn sản xuất thực phẩm bẩn. Theo đó, ông đề nghị việc ngăn chặn tình trạng này cần được triển khai đến tận mỗi người dân và cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Cử tri Thị xã Hoàng Mai cũng kiến nghị về các vấn đề khác như: một số đoạn của mương thoát nước dọc Quốc lộ 1A qua địa bàn thị xã bị ách tắc; chế độ chính sách cho giáo viên mầm non nghỉ một lần từ năm 2004; chậm trễ trong giải quyết một số thủ tục hành chính; các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách chi trả qua bưu điện còn nhiều bất cập. 

Cử tri Lê Hữu Ân phường Quỳnh Xuân kiến nghị về việc hỗ trợ xi măng trong xây dựng nông thôn ở phường Quỳnh Xuân và việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công đối với 8 hộ ở làng Đông Ngọc (nay là khối 8 phường Quỳnh Xuân).
Cử tri Lê Hữu Ân phường Quỳnh Xuân kiến nghị về việc hỗ trợ xi măng trong xây dựng nông thôn ở phường Quỳnh Xuân và việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công đối với 8 hộ ở làng Đông Ngọc (nay là khối 8 phường Quỳnh Xuân).

Đề nghị không khấu trừ thuế trong xây dựng cơ sở vật chất trường học sử dụng nguồn vận động xã hội hóa. Việc phòng chống tham nhũng còn chưa hiệu quả.

Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị các vấn đề về nợ đọng nông thôn mới và các bất cập trong xây dựng lộ trình xây dựng nông thôn mới; các bất cập về vấn đề thu phí sử dụng điện; vấn đề giải phóng mặt bằng dự án nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập.

Đề nghị tăng cường giám sát, xử lý tham nhũng đối với cán bộ đương chức; giải quyết việc chậm trễ trong chi trả chế độ chính sách cho người cao tuổi và chế độ cho dân công hỏa tuyến trên địa bàn Thị xã. Vấn đề nợ đọng và các bất cập trong xây dựng lộ trình thực hiện nông thôn mới.

Khu công nghiệp Hoàng Mai.
Khu công nghiệp Hoàng Mai. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và Nguyễn Sỹ hội, đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương đã giải trình các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền; tiếp thu các ý kiến vượt quá thẩm quyền trình lên các cấp xem xét, giải quyết.

Đối với vấn đề chế độ chính sách cho người có công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết Quốc đã thông qua và đề nghị Chính Phủ sớm thu xếp nguồn ngân sách để giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hoài Thu

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.