Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trực tiếp chỉ đạo dập lửa cháy rừng tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Phân bổ lực lượng, bám các điểm cháy để có biện pháp dập lửa cũng như tránh bùng phát trở lại là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ngay tại hiện trường vụ cháy rừng phòng hộ tại xã Nam Kim (Nam Đàn) chiều 30/6.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo dập lửa cháy rừng tại xã Nam Kim. Clip: Lâm Tùng
Cùng tham gia chỉ đạo dập lửa cháy rừng tại xã Nam Kim (Nam Đàn) có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện Sở, ngành liên quan.
Lửa bùng phát tại rừng xóm Eo Vòng xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng ảnh 1
Lửa bùng phát tại rừng xóm Eo Vòng xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng
Khu rừng tại xã Nam Kim bùng phát cháy vào lúc 8h30 ngày 30/6. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do đám cháy rừng từ xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh lan sang.
Ngay khi xuất hiện cháy, các lực lượng tại chỗ của xã Nam Kim và huyện Nam Đàn đã tiến hành công tác dập lửa. Tuy nhiên, do nắng nóng, gió mạnh nên công tác dập lửa không có nhiều chuyển biến.
Nhiều nhà dân nằm trong vùng cháy tại khu rừng xóm Eo Vòng xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng ảnh 2
Nhiều nhà dân nằm trong vùng cháy tại khu rừng xóm Eo Vòng xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng
Có mặt tại hiện trường vụ cháy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo huyện Nam Đàn huy động mọi lực lượng tại chỗ nỗ lực hạn chế đám cháy lan rộng.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo công tác dập lửa tại xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo công tác dập lửa tại xã Nam Kim. Ảnh: Lâm Tùng
Tại hiện trường, các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Thái Thanh Quý đề nghị sơ tán hết tất cả người dân có nhà tại các điểm cháy ở các xóm Eo Vòng, Thung Huyện và Khe Khế để tránh thiệt hại về người. Đồng thời chỉ đạo huy động các lực lượng quân đội từ Sư đoàn 324 (Quân khu 4), Trung đoàn 764 (BCH Quân sự tỉnh), Trường Quân sự tỉnh, Tiểu đoàn 38 (Bộ Tham mưu) hỗ trợ các lực lượng tại chỗ triển khai công tác dập lửa và mở các đường băng cản lửa kịp thời.
Các lực lượng phải bám sát các điểm cháy sau khi đã được dập, theo dõi tránh tình trạng bùng phát trở lại.
Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Thái Thanh Quý chỉ đạo các lực lượng dập lửa. Ảnh: Lâm Tùng
Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Thái Thanh Quý chỉ đạo các lực lượng dập lửa tại hiện trường. Ảnh: Lâm Tùng
7 xe cứu hỏa của công an tỉnh đã được điều động dập lửa. Ảnh: Lâm Tùng ảnh 5
7 xe cứu hỏa của công an tỉnh đã được điều động dập lửa. Ảnh: Lâm Tùng
Sau khi nghe các lực lượng báo cáo tình hình khống chế cháy rừng cũng như công tác triển khai dập lửa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các lực lượng tham gia công tác dập lửa cần phân bổ hợp lý; trước tình hình lửa bùng phát ở nhiều điểm cần có người túc trực, bám sát để nắm tình hình, sớm có biện pháp xử lý kịp thời.
Huyện Nam Đàn cần bám sát và nắm tình hình, ngay khi có vụ việc cần báo ngay cho UBND tỉnh để có phương án xử lý.
Các lực lượng dập lửa. Ảnh: Lâm Tùng
Các lực lượng tham gia dập lửa. Ảnh: Lâm Tùng
Tính đến 17h ngày 30/6, vụ cháy rừng tại 3 xóm Eo Vòng, Thung Huyện và Khe Khế đã cơ bản được khống chế.

tin mới

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.