Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc thăm và tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc thương bệnh binh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/ 1947-27/7/2012), sáng nay 21/7, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm và tặng quà các đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh  và người có công với cách mạng trên địa bàn. Cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có lãnh đạo ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy QS tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở LĐTBXH, Hội CCB tỉnh.

            Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, nói chuyện thân mật với các thương binh

Thăm và tặng quà Khu điều dưỡng TB-TTK Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy rất phấn khởi trước những kết quả của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng sức khỏe cho các thương bệnh binh và các đối tượng xã hội khác. Hiện nay, Khu điều dưỡng đang trực tiếp chăm sóc, điều dưỡng cho 96 đối tượng là các thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ và một số đối tượng xã hội khác của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, trong đó đối tượng thương bệnh binh là 53 người. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, lãnh đạo, nhân viên Khu điều dưỡng tiếp tục vượt khó để chăm sóc, điều trị phục hồi sức khỏe, trí nhớ cho các thương binh, bệnh binh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ CNV Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng.

Tại Khu điều dưỡng thương binh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi động viên các thương binh cùng gia đình, trực tiếp hỏi và giải đáp những đề xuất kiến nghị của các thương binh. Hiện nay Trung tâm đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều trị phục hồi chức năng cho 76 thương, bệnh binh nặng thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Trung tâm phải tích cực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu nhà ở khép kín, trang cấp hệ thống nghe nhìn và các điều kiện khác, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho anh chị em thương bệnh binh.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng

Tặng quà Khu điều dưỡng thương binh nặng

Tặng quà Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh

Đồng chí Phan Đình Trạc thăm phòng tập Phục hồi chức năng tại Trung tâm điều dưỡng người có công

Cũng trong chương trình, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An. Đi vào hoạt động từ tháng 12/2005, sau 7 năm hoạt động cùng với cơ sở vật chất được tăng cường, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng cho hơn 20.000 lượt cán bộ lão thành, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, trong đó 6 tháng đầu năm 2012 đã  đón, điều dưỡng cho hơn 4.000 lượt đối tượng người có công. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên đơn vị, đồng thời mong muốn cán bộ nhân viên Trung tâm tiếp tục chăm lo, phục vụ tốt các đối tượng người có công đến điều dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Nghĩa

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.