Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp

Tổ chức Nông dân Thế giới cho rằng biến đổi khí hậu khiến năng suất cây trồng giảm và gây ra các kiểu thời tiết khó dự báo.

Biến đổi khí hậu khiến việc canh tác nông nghiệp trở nên rất khó khắn. Ảnh: AP
Biến đổi khí hậu khiến việc canh tác nông nghiệp trở nên rất khó khăn. Ảnh: AP

Đại diện Tổ chức Nông dân Thế giới ngày 3/12 kêu gọi các nhà lãnh đạo đang tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Lima, Peru cần xem xét tác động do biến đổi khí hậu gây ra đối với các nước sản xuất nông nghiệp trên thế giới.

Hội nghị chống biến đồi khí hậu của Liên hợp quốc đã khai mạc ở Lima, Peru ngày 1/12, là cơ hội để các chuyên gia trên khắp thế giới thảo luận tình trạng sông băng tan chảy, các mô hình thời tiết cực đoan, qua đó phác thảo những nét chính cho một Hiệp định toàn cầu về cắt giảm khí thải.

Tổ chức Nông dân Thế giới đã cử đại diện tới tham dự nhằm đảm bảo những mối lo ngại của ngành nông nghiệp toàn cầu sẽ được đề cập trong bất kì hiệp định nào được đưa ra.

Đại diện của Liên đoàn các Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ quốc tế Gabor Figeczky kêu gọi tăng cường các phương pháp canh tác bền vững: “Là những nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chúng tôi muốn nhấn mạnh sự cần thiết phải khuyến khích hơn nữa các mô hình canh tác sinh thái, bền vững, đặc biệt là phương pháp canh tác hữu cơ. Cần có biện pháp giúp những nông dân nghèo, các hộ nông dân nhỏ lẻ ở vùng khô hạn và bán khô hạn thích ứng với biến đổi khí hậu, mặt khác phải giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua các biện pháp lưu giữ carbon trong đất”.

Các tổ chức nông nghiệp cho biết họ hi vọng sẽ nêu ra đầy đủ các mối đe dọa mà các nước sản xuất nông nghiệp trên thế giới phải đối mặt do biến đổi khí hậu khiến năng suất cây trồng giảm và gây ra các kiểu thời tiết khó dự báo, đặt ngành nông nghiệp trước nhiều nguy cơ, thách thức.

Theo VOV

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…