Biểu dương điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 13/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND” trong lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và biểu dương quần chúng tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn 2008 – 2013. Đồng chí  Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm – Ủy viên BTV, Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Nghệ An hiện có 453 trưởng công an xã, thị trấn; trên 7620 phó công an xã, công an viên thường trực và công an thôn; trên 1000 người bảo vệ dân phố. Trong 5 năm qua thông qua việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố ở Nghệ An đã có những đóng góp rất quan trọng trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng công an xã, thị trấn, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đã trực tiếp giải quyết trên 11.000 vụ việc vi phạm pháp luật, chuyển điều tra xử lý gần 2000 vụ , phối hợp với các lực lượng triệt xóa 576 tụ điểm phức tạp về ma túy.

Bên cạnh đó, đến nay lực lượng công an xã, thị trấn đã tổ chức được trên 4.600 buổi vận động tuyên truyền, phổ biến pháp luật với gần 400 nghìn lượt người tham gia. Toàn tỉnh hiện đã xây dựng được 470 mô hình, tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh trật tự trong đó có 191 mô hình được đánh giá hiệu quả. Qua đó nhân dân đã cung cấp hàng chục ngàn nguồn tin có giá trị giúp cơ quan công an tổ chức đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Đồng Chí Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Cờ cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Dịp này Bộ Công an tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân, UBND tỉnh tặng cờ cho 5 tập thể xuất sắc và tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh cũng khen thưởng cho 43 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bản vệ an ninh Tổ quốc.

Đào Tuấn

tin mới

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: