Bill Clinton sẽ ngừng diễn thuyết lấy tiền nếu Hillary làm Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Bill Clinton đã nói rằng ông sẽ ngừng diễn thuyết lấy tiền nếu vợ ông, bà Hillary Clinton, được bầu làm tổng thống Mỹ.
Bill Clinton:
Bill Clinton: "Tôi vẫn sẽ diễn thuyết, với các đối tượng tôi quan tâm , và tôi thật sự rất thích những điều đó" ảnh: AP
Ông Bill Clinton đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh Đảng Cộng hòa và các nhà bình luận trên truyền thông đã chỉ trích cả gia đình Clinton cho thu nhập hàng triệu đô la từ các bài diễn thuyết, mà theo họ điều này có khả năng làm gia tăng xung đột lợi ích.
Cựu tổng thống cho biết ông sẽ tiếp tục diễn thuyết mà không lấy tiền nếu Hillary Clinton, người đi tiên phong cho đề cử của đảng Dân chủ năm 2016 bước vào Nhà Trắng. "Tôi vẫn sẽ diễn thuyết, với các đối tượng tôi quan tâm , và tôi thật sự rất thích những điều đó," ông nói với Bloomberg TV tại một cuộc họp Clinton Foundation ở Denver. 
Tuy nhiên, trong các cuộc thăm dò cho thấy số lượng ngày càng tăng của người Mỹ cho rằng họ không tìm thấy sự tin cậy từ Hillary Clinton. Vị cựu tổng thống mô tả Hillary Clinton là "hòn đá tảng" của gia đình ông và cho biết ông tin rằng người Mỹ sẽ dần nhận ra mặt đó của bà. 
"Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn, cô ấy luôn là hòn đá tảng trong gia đình.Tôi tin tưởng cô ấy cả đời và chúng tôi cũng đã có nhiều lần thử thách" ông nói thêm trong cuộc phỏng vấn mà CNN cho biết sẽ phát sóng vào ngày chủ nhật.
Phương Thảo
(Theo Theguardian)

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.