Bình Thuận sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên

21/03/2012 14:26

Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho tỉnh Bình Thuận tổ chức “Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I - Bình Thuận 2012”. Đây là lần đầu tiên một lễ hội khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế dự kiến sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 26/4 đến 1/5. Các khí cầu khổng lồ sẽ được trình diễn chủ yếu trên bầu trời TP. Phan Thiết và xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình) với độ cao từ 150m đến 500m.

Công ty TNHH Dịch vụ Chiến Thắng (TP. HCM) sẽ là nhà tổ chức chính cho lễ hội này và chịu 100% chi phí dự kiến khoảng 20 tỷ đồng. Tham gia lễ hội sẽ có khoảng 30 khinh khí cầu cấp 7 (cao khoảng 20-25m, đường kính 16 -18m) bay cùng phi hành đoàn khoảng 50 người đến từ Indonesia, Philippines, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Bỉ…

Các khinh khí cầu sẽ bay biểu diễn cả ban ngày và ban đêm với nhiều màn trình diễn đặc biệt sử dụng hiệu ứng màu sắc và ánh sáng đèn lồng (night glow), âm thanh trên các khinh khí cầu.

Sự kiện được chờ đón này sẽ là điểm khởi đầu tiến tới xây dựng Festival khinh khí cầu quốc tế định kỳ hằng năm tại thành phố du lịch Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.


Theo: Infonet

Bình Thuận sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO