Bình yên trên những tuyến đường

Trong nhng tháng đầu năm 2011, các vn đề v ATGT trên địa bàn tnh ta đang tiếp tc có chiu hướng gia tăng so vi cùng k năm 2010. Vì s an toàn ca người dân khi tham gia giao thông, vì s bình yên trên mi tuyến đường, lc lượng CSGT Ngh An đang tiếp tc thc hin nhiu gii pháp đồng b nhm đảm bo ATGT trong nhng tháng còn li ca năm 2011, đặc bit trong dp hè.


Ch tính riêng 4 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn Ngh An đã xy ra 83 v TNGT, làm chết 87 người, b thương 45 người. Nếu so sánh vi cùng k năm ngoái thì TNGT tăng trên c 3 tiêu chí. Nguyên nhân, mt phn bi vào dp tết và hè là thi đim nhiu người dân đi l hi, hc sinh, sinh viên v ngh Tết, ngh hè và hơn na do lượng khách du lch đến vi Ngh An tăng mnh bi sc thu hút t các đim du lch bin, du lch tâm linh... Bên cnh đó, do người điu khin phương tin không làm ch tc độ, thiếu chú ý quan sát, vượt sai quy định, sai phn đường, ung rượu bia vượt nng độ cn cho phép.

                         Bt gi và xđối tượng vi phm ATGT


S gia tăng đột biến ca các loi hình phương tin, cơ s h tng giao thông chưa phát trin tương xng. Ý thc t giác chp hành pháp lut ATGT người tham gia giao thông còn thp.

Để gim thiu tình trng trên, lc lượng CSGT Ngh An đã t chc đợt kim tra kim soát cao đim t ngày 25/4 đến 30/6/2011 vi nhiu gii pháp c th. Đặc bit, trong các gi t 12h - 24h, và 5h - 12h, huy động ti đa lc lượng CSGT cũng như phương tin, thiết b k thut nghip v để tăng cường kim soát, x lý các li vi phm. Đặc bit là li tránh, vượt, sai phn đường, làn đường, có nng độ cn quá mc cho phép khi điu khin phương tin, không đội mũ bo him... Trong nhng ngày cao đim, Phòng CSGT s huy động ti đa lc lượng thường trc, ng trc gii quyết kp thi khi có ùn tc giao thông xy ra, đảm bo giao thông luôn an toàn, thông sut.


Phi hp đẩy mnh tuyên truyn v công tác đảm bo ATGT ti tn người dân qua nhiu kênh thông tin. Trong đó, tuyên truyn trên các phương tin thông tin đại chúng như báo, đài là mt bin pháp hu hiu, trc tiếp cnh báo đến người dân mt cách có hiu qu rõ rt. Các chuyên mc v ATGT trên báo Ngh An, đài PTTH Ngh An đã đóng góp không nh vào vic thay đổi nhn thc người tham gia giao thông. Đơn c như vic kim tra x pht người dân không đội mũ bo him, nhiu người chưa hiu đội mũ bo him là để hn chế thương vong khi xy ra tai nn.

T đó có kế hoch phi hp tuyên truyn vi các t chc chính tr, đoàn th đảm bo hiu qu cao. Phòng CSGT đã tham mưu cho Công an tnh xây dng kế hoch cao đim tun tra kim soát theo chuyên đề, tp trung vào tng loi đối tượng trong nhng khong thi gian và trên tng tuyến đường c th.


Trong tháng 4-5 va qua, lc lượng CSGT đã tăng cường tun tra kim soát trên các tuyến được coi là trng đim, có nguy cơ xy ra TNGT cao như tuyến QL1A, 46, 7A, 48 và đường H Chí Minh. Theo đó, tp trung x lý các li vi phm như chy quá tc độ cho phép, ln làn, ch quá kh, quá ti... Đối tượng kim tra, x lý tp trung vào xe khách, xe ti ch container và xe gn máy. Ch tính riêng QL 1A (đon qua địa bàn Ngh An) vì là tuyến huyết mch đi qua hu hết các huyn trên địa bàn, nên mc du ch vi chiu dài chưa đầy 1km, nhưng TNGT trên tuyến đường này đã chiếm trên 60% các v TNGT toàn tnh.


Mùa hè, đồng nghĩa vi lượng người tham gia giao thông tăng nhanh (khách du lch, HS-SV ngh hè...) và s lượng các v TNGT cũng tăng nhanh. Bi vy, để gìn gi bình yên trên mi tuyến đường, gìn gi s an toàn ca mi người tham gia giao thông, không ch có nhim v ca lc lượng CSGT, điu quan trng nht vn là ý thc ca mi người dân và trách nhim ca toàn xã hi.

Trần Hải

tin mới

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.