Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hướng nghiệp cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tại Nghệ An, các chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự được Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp; tạo điều kiện giúp đỡ các quân nhân xác định được nghề nghiệp và hướng đi sau khi ra quân.

Ngày 18/1, tại Trung đoàn 764, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, chính sách lao động, học nghề cho quân nhân xuất ngũ năm 2021. 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự buổi hướng nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Tham dự có Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện Sở LĐ,TB&XH, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, các công ty tuyển dụng lao động, cùng 124 chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi hướng nghiệp, các chiến sĩ, hạ sĩ quan được các đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn, giới thiệu việc làm, giới thiệu học nghề, xuất khẩu lao động tại các nước trong khối ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm mục đích đồng hành cùng tất cả người lao động trên bước đường lập thân, lập nghiệp xây dựng tương lai.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Ảnh: Thành Cường

Buổi tư vấn là cầu nối giúp các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tham gia phỏng vấn tuyển chọn với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Đây là hoạt động nhằm giúp các chiến sĩ khi trở về địa phương sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Các chiến sĩ đăng kí tham gia tuyển dụng lao động theo nguyện vọng.
Các chiến sĩ đăng ký tham gia tuyển dụng với các doanh nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Điểm nhấn của hoạt động ngày hội không chỉ là tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giúp các chiến sĩ xác định điểm mạnh, sở trường, ngành nghề yêu thích, phù hợp.

Theo Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, các chiến sĩ tham gia buổi hướng nghiệp đã có 24 tháng học tập, huấn luyện, rèn luyện về đạo đức, tác phong, phẩm chất và những điểm cơ bản của một quân nhân. Qua đó đã giúp cho các chiến sĩ trẻ từng bước trưởng thành.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp.
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp. Ảnh: Thành Cường

Tham mưu trưởng mong muốn các chiến sĩ trẻ khi trở về địa phương sẽ là những công dân tốt, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; đồng thời nỗ lực, phấn đấu, tạo lập công việc phù hợp, đóng góp cho quê hương.

Đại tá Phạm Văn Đông
Thượng tá Phạm Văn Minh - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 764 động viên các chiến sĩ ra quân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trọng Kiên

Thông qua buổi hướng nghiệp tư vấn việc làm, Bộ CHQS tỉnh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục gắn kết, phát triển mạnh mẽ, tạo thêm nhiều cơ hội, việc làm cho các chiến sĩ trẻ sau khi xuất ngũ.

Năm 2021 tỉnh Nghệ An sẽ đón gần 3.000 chiến sĩ xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị của Bộ và Quân khu 4. Ngay sau khi trở về địa phương, tất cả chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được các đơn vị phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức gặp gỡ, hướng nghiệp, tư vấn việc làm./.

Tin mới

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.