Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hướng nghiệp cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tại Nghệ An, các chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự được Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp; tạo điều kiện giúp đỡ các quân nhân xác định được nghề nghiệp và hướng đi sau khi ra quân.

Ngày 18/1, tại Trung đoàn 764, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, chính sách lao động, học nghề cho quân nhân xuất ngũ năm 2021. 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự buổi hướng nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Tham dự có Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện Sở LĐ,TB&XH, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, các công ty tuyển dụng lao động, cùng 124 chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi hướng nghiệp, các chiến sĩ, hạ sĩ quan được các đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn, giới thiệu việc làm, giới thiệu học nghề, xuất khẩu lao động tại các nước trong khối ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm mục đích đồng hành cùng tất cả người lao động trên bước đường lập thân, lập nghiệp xây dựng tương lai.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Ảnh: Thành Cường

Buổi tư vấn là cầu nối giúp các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tham gia phỏng vấn tuyển chọn với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Đây là hoạt động nhằm giúp các chiến sĩ khi trở về địa phương sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Các chiến sĩ đăng kí tham gia tuyển dụng lao động theo nguyện vọng.
Các chiến sĩ đăng ký tham gia tuyển dụng với các doanh nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Điểm nhấn của hoạt động ngày hội không chỉ là tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giúp các chiến sĩ xác định điểm mạnh, sở trường, ngành nghề yêu thích, phù hợp.

Theo Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, các chiến sĩ tham gia buổi hướng nghiệp đã có 24 tháng học tập, huấn luyện, rèn luyện về đạo đức, tác phong, phẩm chất và những điểm cơ bản của một quân nhân. Qua đó đã giúp cho các chiến sĩ trẻ từng bước trưởng thành.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp.
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp. Ảnh: Thành Cường

Tham mưu trưởng mong muốn các chiến sĩ trẻ khi trở về địa phương sẽ là những công dân tốt, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; đồng thời nỗ lực, phấn đấu, tạo lập công việc phù hợp, đóng góp cho quê hương.

Đại tá Phạm Văn Đông
Thượng tá Phạm Văn Minh - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 764 động viên các chiến sĩ ra quân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trọng Kiên

Thông qua buổi hướng nghiệp tư vấn việc làm, Bộ CHQS tỉnh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục gắn kết, phát triển mạnh mẽ, tạo thêm nhiều cơ hội, việc làm cho các chiến sĩ trẻ sau khi xuất ngũ.

Năm 2021 tỉnh Nghệ An sẽ đón gần 3.000 chiến sĩ xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị của Bộ và Quân khu 4. Ngay sau khi trở về địa phương, tất cả chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được các đơn vị phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức gặp gỡ, hướng nghiệp, tư vấn việc làm./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.