Bộ CHQS tỉnh: Bàn giao nhà tình nghĩa tại TX Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 9/12, tại phường Nghi Tân- thị xã Cửa Lò, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Đức Thức.
 
Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Trần Đức Thức là thương binh nặng ¼ và có 2 con bị nhiễm chất độc da cam. Sau hơn 2 tháng xây dựng,  đến nay công trình đã hoàn thiện với tổng diện tích hơn 60 m2 . Tổng giá trị công trình nhà tình nghĩa cho ông Trần Đức Thức là 420 triệu đồng trong đó Bộ tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do các cấp chính quyền địa phương, bà con lối xóm quyên góp ủng hộ và  từ nguồn vốn của gia đình. Ngôi nhà được thiết kế phù hợp, xây dựng khang trang, chắc chắn, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng của người dân. 
Toàn cảnh buổi lễ.
 
Đây là một trong số những việc làm thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân đối với những hy sinh của đồng chí, đồng đội, thể hiện đạo lý tốt đẹp '' Uống nước nhớ nguồn'' ngàn đời của dân tộc ta../.
 
                                   Chiến Thắng