Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng 25/7 Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh  đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An: đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng do BĐBP Nghệ An nhận phụng dưỡng và thăm hỏi các thương binh, cán bộ chiến sỹ đang điều trị tại các bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao quà và tiền cho các mẹ Việt Nam Anh hùng là: mẹ Nguyễn Thị Hịm, sinh năm 1922, ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai; mẹ Nguyễn Thị Ba, sinh năm 1926, ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu và mẹ Phạm Thị Thanh, ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Đoàn đã trao tặng các mẹ mỗi túi quà trị giá 200 ngàn đồng và tiền mặt 300 ngàn đồng.

Tặng quà cho mẹ Phạm Thị Thanh (phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò).

 Đến thăm các mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các mẹ, những người có công với cách mạng và bày tỏ tình cảm, sự tri ân, ghi nhớ những cống hiến, hy sinh của các mẹ, gia đình chính sách, các thương bệnh, binh đã đổ xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thăm hỏi các quân nhân tại bệnh viện

Dịp này, bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã trích gần 30 triệu đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các thương bệnh binh và các bệnh nhân là quân nhân BĐBP đang điều trị tại các bệnh viện.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.                                  

                                                          Hải Thượng

(Biên phòng Nghệ An)

* Bộ CHQS tỉnh: Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2015), sáng nay 25/7, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Hà Tân Tiến - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các thâm nhân gia đình liệt sỹ địa bàn thành phố Vinh

Các gia đình được Bộ CHQS tỉnh tặng quà dịp này là gia đình chị Nguyễn Thị Tính vợ liệt sỹ Nguyễn Khắc Nhâm - Liệt sỹ chống Pháp khối Tân Lâm, phường Hưng Bình, TP Vinh.  Tiếp đó đoàn tới thăm mẹ Chu Thị Thíu là mẹ liệt sỹ Trần Duy Hiên liệt sỹ chống Mỹ và mẹ Nguyễn Thị Loan là mẹ liệt sỹ Lê Duy Trúc liệt sỹ chống Mỹ ở  xã Hưng Hòa, TP Vinh.

Đại tá Hà Tân Tiến - CHT Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho mẹ Nguyễn Thi Loan mẹ liệt sỹ Lê Duy Trúc liệt sỹ chống Mỹ ở xã Hưng Hòa

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, đại tá Hà Tân Tiến đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các thân nhân gia đình liệt sỹ; cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các gia đình liệt sỹ đã sinh ra những người con anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Đồng chí khẳng định: các thế hệ cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh luôn biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng thời mong muốn các mẹ, các thương binh tiếp tục sống vui sống khỏe, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thân và là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh)