Bộ CHQS tỉnh dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 23/7 Bộ CHQS tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh; gặp gỡ động viên, tặng quà cho cán bộ, nhân viên là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác ở đơn vị.
 
Đồng chí  Đại tá Trần Nguyên Dương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu 
 
Tại Khu di tích Kim Liên, sau khi dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
 
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, thời gian qua, LLVT Nghệ An đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, đi theo con đường Ðảng và Bác Hồ đã chọn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển giàu đẹp.
 
Bộ CHQS tỉnh trao quà cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ là cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đơn vị.
 
Trước anh linh của Người, đoàn đại  biểu LLVT tỉnh nguyện hứa tiếp tục đẩy mạnh việc " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời căn dặn của Bác lúc sinh thời.
 
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh, trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu LLVT tỉnh đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc; bày tỏ quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh để xây dựng Nghệ An ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sỹ.
 
Cùng ngày, Đảng ủy- Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ, nhân viên là thương binh, là thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại cơ quan Bộ chỉ huy.
                                     
 Phong Quang – Trọng Kiên
(Bộ CHQS tỉnh)