Bộ CHQS tỉnh: Hội nghị quân chính

(Baonghean.vn) Sáng 20/7/2012, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự- quốc phòng  6 tháng đầu năm 2012.

6 tháng đầu năm, Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác quốc phòng - quân sự tại địa phương; chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả, gắn xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chỉ huy được phát huy, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ tiếp tục được củng cố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

                 Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Đảng ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chú trọng làm tốt công tác tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2012, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng tốt; kịp thời chỉ đạo các huyện, thị xã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng luật, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của địa phương.

            

 Tại Hội nghị, 2 cá nhân và 4 tập thể đã được trao Bằng khen và giấy khen của Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh vì đã đạt thành tích cao trong phong trào sơ kết 10 năm “Xây dựng, quản lý doanh trại chính quy Xanh-sạch-đẹp” và sơ kết 5 năm cuộc vận động “ Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp lành mạnh, phong phú  trong Quân đội gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Chiến Thắng- Trọng Kiên

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.