Bộ CHQS tỉnh hưởng ứng Ngày chạy thể thao quân sự quốc tế

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng chủ trương “Tình hữu nghị CISM thông qua Ngày Chạy thể thao” của Hội đồng Thể thao quân sự thế giới, chiều 20/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Ngày Chạy thể thao quân sự “CISM” cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. 
CISM là tên viết tắt của tổ chức Hội đồng thể thao Quân sự thế giới. Từ năm 1998, Việt Nam đã gia nhập Tổ chức này và là thành viên tham gia tích cực các hoạt động của Hội đồng.
Toàn cảnh buổi khai mạc
Toàn cảnh buổi khai mạc
Có trên 200 cán bộ, chiến sỹ tổ chức đội hình thành 4 khối, tham gia chạy 3 vòng xung quanh doanh trại của Bộ CHQS tỉnh, với cự ly 3.000m. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm khơi dậy tinh thần giáo dục thể chất, rèn luyện thể lực, bảo đảm sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để huấn luyện tốt, chiến đấu giỏi. 
Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Trong những năm qua, đơn vị luôn đặc biệt quan tâm công tác huấn luyện thể lực, rèn luyện thể thao cho cán bộ, chiến sỹ với mục đích khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được biết, từ chỉ huy đến từng chiến sỹ đều lấy sức khỏe làm tiêu chí đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và đơn vị. Do đó, phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động thể thao đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia hưởng ứng, qua đó đáp ứng tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 
 Chiến Thắng - Văn Đông

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.