Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho học sinh xã Na Ngoi và Mường Ải (Kỳ Sơn)

(Baonghean.vn) - Ngày 25/10, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh, do Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Na Ngoi và Trường Tiểu học xã Mường Ải  (Kỳ Sơn).

Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Hội chữ thập Đỏ tỉnh tặng quà cho Trường THCS xã Na Ngoi

Nhân dịp Quân khu 4 tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn, nhà bếp cho Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Na Ngoi, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Nghệ An đã tặng số tiền trị giá 5 triệu đồng và nhiều phần quà cho nhà trường. 

Đoàn KT-QP 4, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng tivi cho Trường THCS xã Na Ngoi.

Cũng dịp này, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng nhà trường 1 chiếc Tivi Sam Sung trị giá hơn 10 triệu đồng để các thầy cô giáo và các em học sinh có điều kiện xem truyền hình trong các ngày nghỉ, giờ nghỉ.

Đoàn công tác cũng đã tặng số tiền 5 triệu đồng và hàng trăm phần quà cho thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học xã Mường Ải.

Bô CHQS tỉnh và Hội chữ thập Đỏ tỉnh tặng quà cho Trường Tiểu học xã Mường Ải

Xã Mường Ải là xã biên giới, đời sống khó khăn, với hơn 70% là đồng bào dân tộc Khơ Mú, là một trong những địa bàn trong tỉnh có nguy cơ lũ ống, lũ quét cao. Từ đầu năm đến nay, xã bị nhiều trận lũ gây thiệt hại, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt của nhân dân nói chung và các cháu học sinh nói riêng.

Món quà của Bộ CHQS tỉnh và Hội chữ thập đỏ góp phần động viên thầy cô giáo và các em học sinh vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

                            Phong Quang – Hoàng Long

(Bộ CHQS tỉnh)