Bộ CHQS tỉnh và Hội LHPN thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 24/7, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Lương Hồng Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ  - Chính uỷ Bộ CHQ tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đại tá Lương Hồng Phong - Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Cửa Lò

Dịp này Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tặng 60 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ và gia đình chính sách tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Đây là số tiền được trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của lực lượng vũ trang tỉnh, nhằm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh đối với những người có công với cách mạng. Tại các gia đình chính sách, Đại tá Lương Hồng Phong - Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã ân cần gửi lời thăm hỏi tới các gia đình, đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

                                                               Trọng Kiên (Bộ CHQ tỉnh)

* Chiều 24/7/2014, bà Trần Thị Hương - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã về Khu di tích lịch sử Truông Bồn dâng hương kính viếng các hương hồn liệt sỹ thanh niên xung phong và tặng quà cho thân nhân liệt sỹ hi sinh trên đảo Gạc Ma.

Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn.

Tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh trên tuyến lửa Truông Bồn huyền thoại vào ngày 31/10/1968, trong lúc làm nhiệm vụ thông đường cho xe của quân ta phục vụ chiến trường miền Nam giải phóng đất nước. 

Cũng nhân dịp này, bà Trần Thị Hương đã về xóm 7 xã Thượng Sơn thăm và tặng quà cho bà Hồ Thị Khuyên - mẹ của liệt sỹ Nguyễn Tất Nam sinh năm 1967 đã anh dũng hi sinh vào ngày 16/3/1988 trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Gạc Ma tại quần đảo Hoàng Sa.

Tặng quà cho thân nhân chiến sỹ hy sinh trên đảo Gạc Ma

Tại gia đình, bà Trần Thị Hương - PCT hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thân nhân các liệt sỹ đã cống hiến cho Tổ quốc, những người con thân yêu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Hữu Hoàn