Bộ đội biên phòng Mỹ Lý giúp dân phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Ngoài việc làm tốt những nhiệm vụ chính về quản lý an ninh trật tự, tuần tra khu vực biên giới… nơi đồn đóng quân, các chiến sỹ Đồn biên phòng Mỹ Lý (xã Mỹ Lý – Kỳ Sơn) còn có những hoạt động thiết thực, cụ thể giúp những người dân ở biên giới xa xôi nơi đây, chủ yếu là con em của các đồng bào thiểu số, trong công cuộc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo.

TIN LIÊN QUAN

Nằm ở vùng biên giới, giao thông đi lại khó khăn, quản lý khu vực rộng lớn địa bàn hai xã nghèo của huyện Kỳ Sơn là Mỹ Lý và Bắc Lý, nhưng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Lý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ các công tác kiểm tra, kiểm soát, trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy… cho đến việc giúp dân. Với phương châm: “Đi dân nhớ, ở dân thương”, mỗi bản làng là một quê hương…, bộ đội Biên phòng nơi đây đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. 

Những hình ảnh do PV Báo Nghệ An ghi lại trong những ngày cuối tháng 2 vừa qua:

Ngoài công việc tuần tra, kiểm soát, trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy… bộ đội biên phòng Mỹ Lý còn có về với các bản làng để giúp dân làm kinh tế.
Ngoài công việc tuần tra, kiểm soát, trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy…, bộ đội biên phòng Mỹ Lý còn có về với các bản làng để giúp dân làm kinh tế.
Ngoài tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quản lý, Đồn biên phòng Mỹ Lý còn huy động cán bộ chiến sỹ giúp dân san mặt bằng cho các gia đình đó.
Ngoài tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quản lý, Đồn biên phòng Mỹ Lý còn huy động cán bộ chiến sỹ giúp dân san mặt bằng cho các gia đình.
Không chỉ hỗ trợ người dân về mặt kinh tế, cán bộ chiến sỹ còn chỉ dạy cách phát triển kinh tế cho bà con thôn bản.
Không chỉ hỗ trợ người dân về mặt kinh tế, cán bộ chiến sỹ còn chỉ dạy cách phát triển kinh tế cho bà con thôn bản.
Tặng bò cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tặng bò cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong hai năm qua, Đồn biên phòng Mỹ Lý còn nhận đỡ đầu cho 3 em học sinh nghèo hiếu học.
Trong hai năm qua, Đồn biên phòng Mỹ Lý nhận đỡ đầu 3 em học sinh nghèo hiếu học.
Dù địa hình của địa bàn chủ yếu là dốc núi, nhưng Đồn biên phòng Mỹ Lý vẫn tư vẫn và hỗ trợ sức người trong việc khai hoang ruộng đất cho một số hộ dân ở Mỹ Lý và Bắc Lý.
Dù địa hình của địa bàn chủ yếu là dốc núi, nhưng Đồn biên phòng Mỹ Lý đã tư vấn và hỗ trợ bà con trong việc khai hoang ruộng trồng lúa nước.

Hồ Phương

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.