Bộ đội Biên phòng Nghệ An: Gặp mặt nhân Kỷ niệm Ngày truyền thống

(Baonghean.vn) - Sáng nay 1/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 24 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2013), 54 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2013).

 

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng Nghệ An ôn lại truyền thống hào hùng 54 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP anh hùng nói chung và truyền thống BĐBP Nghệ An nói riêng, qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng biên phòng tỉnh, phát huy tinh thần tự học, tự rèn, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Góp phần xây dựng bộ đội biên phòng Nghệ An trở thành đơn vị Anh hùng LLVT trong thời kỳ đổi mới.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An: Gặp mặt nhân Kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 1

                              Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua.

 

Nhân dịp này, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2013 và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2014) và 54 năm Ngày truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2013).

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhì của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Hải Thượng - BCH Biên phòng

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.