Bộ đội Quân y về bản

(Baonghean) - Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức đoàn Quân y khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Huồi Bắc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn)...

Vừa trải qua cơn mưa, nước đầu nguồn đổ về rất lớn, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã vượt suối về Trạm quân dân y bản Huồi Bắc để được khám, cấp thuốc miễn phí và nhận quà. Ông Lương Xén Tay, người cao tuổi nhất của bản Huồi Bắc, dù đang sốt, đã đến từ rất sớm để được khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Những động tác thăm khám ân cần, lời thăm hỏi, dặn dò cụ thể của các quân y Biên phòng thật ý nghĩa đối với bà con vùng biên giới này.

Huồi Bắc là bản nằm cách xa trung tâm xã Bắc Lý 12km đường rừng, đường sá đi lại khó khăn nên việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào là việc làm thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho những gia đình nghèo, đồng bào thiểu số chăm sóc sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.Trong chuyến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí này, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cử 4 bác sỹ, 3 y sỹ và 1 kỹ thuật viên xét nghiệm về tại bản để thực hiện siêu âm, điện tim, xét nghiệm và các chuyên khoa lẻ khác như răng, hàm, mặt qua những phương tiện tốt nhất hiện có. Chỉ trong 1 ngày đã có 58 hộ gia đình với 339 nhân khẩu ở bản Huồi Bắc đã được các y, bác sỹ khám và cấp phát thuốc miễn phí, với tổng số tiền 17 triệu đồng...

Xin giới thiệu một số hình ảnh sinh động sau đây:

Bộ đội Biên phòng tặng quà tại bản Huồi Bắc.

Khám bệnh cho người dân.

Hướng dẫn bà con sử dụng thuốc.

Hải Thượng

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.