Bộ đội Việt Nam học ngoại ngữ cho nhiệm vụ quốc tế

Anh vừa tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh đầu tiên thông qua Hội đồng Anh Việt Nam cho lực lượng gìn giữ hòa bình trong tương lai của Việt Nam .

Đại sứ quán Anh cho biết, 24 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đã học tiếng Anh trong năm tháng ở Hội đồng Anh Việt Nam, Hà Nội. Các cán bộ này phải học bốn tiếng mỗi ngày và năm ngày mỗi tuần.

 

Thông cáo của Đại sứ quán Anh cho biết, các học viên đã hoàn thành trình độ sơ cấp giáo trình tiếng Anh quân sự Campaign với trang bị tiếng Anh đủ để giao tiếp cơ bản trong môi trường quốc tế.

 

"Khóa học tiếng Anh dành cho các cán bộ sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đánh dấu thành quả đầu tiên từ việc kí Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh tháng 11/2011.

 

Bộ đội Việt Nam học ngoại ngữ cho nhiệm vụ quốc tế ảnh 1

Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ học tiếng Anh tại Hội đồng Anh  Việt Nam trước khi tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

 

"Với mục tiêu trang bị cho các cán bộ quốc phòng với vốn tiếng Anh cần thiết cho các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong tương lai, khóa học tiếng Anh đã được thiết kế với nội dung tiếng Anh thông dụng và tiếng Anh chuyên ngành quốc phòng," thông báo của Đại sứ quán Anh cho biết.


Thông báo cũng dẫn lời Đại sứ Anh tại Việt Nam , Tiến sĩ Antony Stokes, nói: "Khóa học này là bằng chứng cho thấy Việt Nam và Vương quốc Anh là đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục và gìn giữ hòa bình". 

"Quan trọng hơn, thiện chí của Việt Nam trong việc sẵn sàng lực lượng phục vụ cho các nghĩa vụ gìn giữ hòa bình thể hiện cam kết rõ ràng của Việt Nam trong việc thể hiện vai trò lớn hơn trên toàn cầu".

Vị đại sứ cũng nói Anh sẽ tiếp tục tài trợ một khóa học tiếng Anh nữa trong năm 2012.

Theo Datviet-M

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.