Bộ GTVT sẽ kiểm tra tình trạng xâm hại lan can QL1A

(Baonghean.vn) - Sáng 5/3, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết thông tin trên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Kỳ cho biết, Sở đã báo cáo sự việc hàng rào thép chống lóa lắp trên lan can QL1A bị người dân tự ý bẻ cong, dỡ bỏ gây mất an toàn giao thông. Bộ sẽ cử đoàn công tác tiến hành kiểm tra thực tế trong vài ngày tới.

Cơ quan điều tra sẽ xử lý nghiêm các hành vi phá hoại trên QL1A
Cơ quan điều tra sẽ xử lý nghiêm các hành vi phá hoại trên QL1A

Cũng theo ông Kỳ, sau khi tuyến QL1A chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng đã xuất hiện một số bất cập, trong đó có việc thiếu đường ngang ở một vài điểm. Đoàn công tác của bộ sẽ kiểm tra, nghiên cứu. Sở đã báo cáo sự việc phá hoại lan can trên tuyến QL1 lên tỉnh. UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc để xử lý các hành vi phá hoại lan can QL1A, nhất là tại địa bàn huyện Diễn Châu.

Tỉnh cũng giao chính quyền cấp cơ sở tiếp tục tuyên truyền cho người dân chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt không tự ý tháo dỡ, di chuyển các thiết bị lắp đặt tại lan can QL1A. Các hành vi cố ý phá hoại sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Nam Đường

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.