Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam

08/08/2014 11:22

Sáng 8/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam nhân kỷ niệm lần thứ 47 ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8) và 19 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7).

Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Dự Lễ thượng cờ có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh; đại diện các Vụ liên quan của Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương.

Về phía Đoàn ngoại giao có: Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivia Venezuela, Quyền Trưởng đoàn ngoại giao tại Hà Nội; các Đại sứ, đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội.

Ngày 8/8/1967, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á chính thức ra đời. Chặng đường 47 năm qua, ASEAN đã không ngừng mở rộng hợp tác và đẩy mạnh liên kết. Sự phát triển của ASEAN là kết quả của sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng của ASEAN trong quá trình xây dựng Cộng đồng trên ba trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa xã hội.

Trong ngày 8/8, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN, nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN luôn giữ vững các nguyên tắc cơ bản, đoàn kết, thống nhất song song với chủ động, sáng tạo trong giải quyết các vấn đề đặt ra trên chặng đường phát triển mới, nhất là các thách thức đối với hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực.

Lá cờ ASEAN là biểu tượng cho tình đoàn kết, những nguyên tắc và nỗ lực của ASEAN. Lá cờ cũng thể hiện một cộng đồng ASEAN ổn định, hòa bình, đoàn kết và năng động.

Theo Vietnam+

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO