Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam

Sáng 8/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN và Quốc kỳ Việt Nam nhân kỷ niệm lần thứ 47 ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8) và 19 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7).

Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Dự Lễ thượng cờ có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh; đại diện các Vụ liên quan của Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương.

Về phía Đoàn ngoại giao có: Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivia Venezuela, Quyền Trưởng đoàn ngoại giao tại Hà Nội; các Đại sứ, đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội.

Ngày 8/8/1967, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á chính thức ra đời. Chặng đường 47 năm qua, ASEAN đã không ngừng mở rộng hợp tác và đẩy mạnh liên kết. Sự phát triển của ASEAN là kết quả của sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng của ASEAN trong quá trình xây dựng Cộng đồng trên ba trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa xã hội.

Trong ngày 8/8, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN, nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN luôn giữ vững các nguyên tắc cơ bản, đoàn kết, thống nhất song song với chủ động, sáng tạo trong giải quyết các vấn đề đặt ra trên chặng đường phát triển mới, nhất là các thách thức đối với hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực.

Lá cờ ASEAN là biểu tượng cho tình đoàn kết, những nguyên tắc và nỗ lực của ASEAN. Lá cờ cũng thể hiện một cộng đồng ASEAN ổn định, hòa bình, đoàn kết và năng động.

Theo Vietnam+

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.