Bổ nhiệm Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài

Đây là đợt công tác mới của các đại sứ và Tổng lãnh sự đến 60 quốc gia trải rộng khắp 5 châu lục

Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam trước khi nhận công tác tại nước ngoài trong nhiệm kỳ 2013-2016.

Trong không khí trang trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định cho 19 đồng chí giữ cương vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại nước ngoài và 2 đồng chí giữ cương vị Tổng lãnh sự. Đây là đợt công tác mới của các đại sứ và Tổng lãnh sự đến 60 quốc gia trải rộng khắp 5 châu lục, với nhiều đối tác, từ quan hệ chiến lược, đặc biệt, đến truyền thống của Việt Nam.

Nói chuyện với các đại sứ, tổng lãnh sự, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao kinh nghiệm của các đại sứ và nhấn mạnh sứ mệnh của các Đại sứ rất nặng nề, làm tốt công tác đối ngoại chính là kênh quan trọng phục vụ công tác đối nội. Tình hình thế giới có những khó khăn nhưng cũng có những thuận lợi, thời gian qua, chúng ta đã xây dựng được mạng lưới quan hệ đối tác rộng và tương đối có chiều sâu, trong đó có nhiều đối tác chiến lược và đối tác toàn diện.

Chủ tịch nước lưu ý, Việt Nam tiếp tục mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới, là người tiếp quản thành quả ấy, các đại sứ và Tổng lãnh sự phải nỗ lực hết sức tối đa nhất là các Đại sứ kiêm nhiệm nhiều nước có trách nhiệm không những duy trì mà còn phải thúc đẩy mạnh mẽ, làm sâu sắc và phong phú hơn nữa các mối quan hệ này, tạo thế đan xen lợi ích chặt chẽ giữa Việt Nam và các đối tác, phục vụ hiệu quả các mục tiêu quốc phòng, an ninh, phát triển và nâng cao vị thế đất nước.  Chủ tịch nước cũng đề nghị các Đại sứ nói riêng và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam cần tranh thủ sự ủng động của các nước đối với củng cố môi trường hòa bình cho phát triển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta.

Và đặc biệt các cơ quan đại diện ở nước ngoài cần phải đoàn kết, trước hết là đoàn kết nội bộ và nhân rộng tinh thần đoàn kết ra cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Đất nước hội nhập càng sâu rộng, thì công dân và doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài càng cần đến sự hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan đại diện. Do đó, các Đại sứ, Lãnh sự phải xây dựng cơ quan đại diện là một mái ấm, một chỗ dựa cả về tinh thần , về thông tin, về pháp lý cho bà con và doanh nghiệp.

Chủ tịch nước chúc các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó để đưa vai trò, vị trí của Việt Nam ngày càng nâng cao trên trường thế giới./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.