Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị của cử tri Nghệ An

(Baonghean) - Tại kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Bộ Nội vụ với nội dung: Đề nghị Bộ Nội vụ sớm ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn và sớm tiêu chuẩn hoá từng loại cán bộ, công chức cấp xã phù hợp với từng vùng, miền, khu vực và chức danh đảm nhiệm trong bộ máy chính quyền cơ sở.

Bộ Nội vụ trả lời như sau:

- Về tiêu chuẩn cụ thể đối với công chức cấp xã: Ngày 5/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2011/NĐ-CP về công chức xã, phường, thị trấn. Theo đó, Bộ Nội vụ đã dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều về tiêu chuẩn cụ thể và tuyển dụng công chức của Nghị định số 112/2011/NĐ-CP, đồng thời đã gửi dự thảo Thông tư xin ý kiến của các bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương. Hiện nay, Bộ Nội vụ đang tổng hợp, hoàn chỉnh dự thảo Thông tư để ban hành trong quý IV/2012.

- Về tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ cấp xã: Chức vụ cán bộ cấp xã quy định tại Khoản 2, Điều 6 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 được điều chỉnh bởi các luật và điều lệ của tổ chức có liên quan. Vì vậy, tiêu chuẩn cụ thể của các chức vụ này được căn cứ vào các luật và điều lệ của tổ chức đó, do cơ quan có thẩm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ quy định cụ thể. Bộ Nội vụ xin ghi nhận ý kiến của cử tri để báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét xây dựng tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ cấp xã cho phù hợp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An trân trọng chuyển ý kiến trả lời của Bộ Nội vụ để cử tri và các tổ chức, cơ quan được biết.

Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.