Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị của cử tri Nghệ An

(Baonghean) - Tại kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Bộ Nội vụ với nội dung: Đề nghị Bộ Nội vụ sớm ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn và sớm tiêu chuẩn hoá từng loại cán bộ, công chức cấp xã phù hợp với từng vùng, miền, khu vực và chức danh đảm nhiệm trong bộ máy chính quyền cơ sở.

Bộ Nội vụ trả lời như sau:

- Về tiêu chuẩn cụ thể đối với công chức cấp xã: Ngày 5/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2011/NĐ-CP về công chức xã, phường, thị trấn. Theo đó, Bộ Nội vụ đã dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều về tiêu chuẩn cụ thể và tuyển dụng công chức của Nghị định số 112/2011/NĐ-CP, đồng thời đã gửi dự thảo Thông tư xin ý kiến của các bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương. Hiện nay, Bộ Nội vụ đang tổng hợp, hoàn chỉnh dự thảo Thông tư để ban hành trong quý IV/2012.

- Về tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ cấp xã: Chức vụ cán bộ cấp xã quy định tại Khoản 2, Điều 6 Luật Cán bộ, công chức năm 2008 được điều chỉnh bởi các luật và điều lệ của tổ chức có liên quan. Vì vậy, tiêu chuẩn cụ thể của các chức vụ này được căn cứ vào các luật và điều lệ của tổ chức đó, do cơ quan có thẩm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ quy định cụ thể. Bộ Nội vụ xin ghi nhận ý kiến của cử tri để báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét xây dựng tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ cấp xã cho phù hợp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An trân trọng chuyển ý kiến trả lời của Bộ Nội vụ để cử tri và các tổ chức, cơ quan được biết.

Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…