Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ chi tiết diễu binh Chiến thắng tại Matxcơva

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố trên website một chuyên mục đa phương tiện với đồ họa thông tin infographics chi tiết về cuộc diễu binh Chiến thắng.
Diễu binh
Ảnh minh họa
Chuyên mục mở ra sơ đồ bố trí 40 đơn vị bộ binh tham gia diễu binh. Tiếp theo giới thiệu thứ tự đoàn cơ giới và các dữ liệu kỹ thuật. Qua chuyên mục này có thể tìm hiểu về những sản phẩm trang bị quân sự mới sẽ có mặt trong đội ngũ diễu binh Chiến thắng năm nay: xe hỗ trợ chiến đấu của tăng "Terminator", tổ hợp robot chuyên biệt "Uran-6" và "Uran-9", các máy bay không người lái "Korsar" và "Katran".

Sau đó là sơ đồ chương trình diễu binh trên không và hoàn tất với đơn vị tương tác đa phương tiện "Cúp hàng không" mà báo giới nhận xét là "cho phép ta tìm hiểu đặc tính chiến thuật-kỹ thuật cơ bản của mỗi cỗ máy bay phản lực và cánh quạt".

Trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga cũng có chuyên mục đa phương tiện phản ánh về cuộc diễu binh ở các thành phố khác trong cả nước.

Dự kiến lễ diễu binh sẽ diễn ra ngày 9/5 tới.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.