Bộ Quốc phòng triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

Chiều 28-9, Bộ Quốc phòng đã tổ chức triển khai kế hoạch phân công thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” (1972-2012). Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Ban tổ chức kỷ niệm cấp Nhà nước, chủ trì buổi triển khai kế hoạch. Cùng dự còn có Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam .

 

  Bộ Quốc phòng triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” ảnh 1

 

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung giao nhiệm vụ cho các đầu mối cơ quan, đơn vị.

 

Hội nghị đã phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm cho 20 cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, các cơ quan báo chí như Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình quân đội, Tạp chí Quốc phòng toàn dân…cũng đã được giao nhiệm vụ cụ thể.

 

Hội nghị đã thống nhất triển khai 26 nội dung công việc trọng tâm, trong đó có các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức Hội thảo khoa học “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không-Tầm cao của trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”; triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Phòng không-Không quân, triển lãm lưu động tại các địa phương; phát động đợt thi đua cao điểm “Âm vang Điện Biên Phủ trên không”; phối hợp tổ chức tuần phim kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”; gặp mặt cựu chiến binh tham gia chiến đấu 12 ngày đêm trong Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không; phục vụ Lễ kỷ niệm…

 

Theo Kế hoạch kỷ niệm, cùng với một số cơ quan báo chí khác, Báo Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Theo QĐND-M

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.