Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội làm việc tại Nghệ An

19/08/2014 17:20

(Baonghean.vn) - Chiều 19/8 tại thành phố Vinh, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các cục, vụ của bộ; các sở ban ngành liên quan, các trường cao đẳng, dạy nghề tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền kết luận tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu.
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại báo cáo tình hình kinh tế xã hội và kết quả công tác lao động – thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An 7 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu.
Đồng chí Lê Xuân Đại báo cáo.
Đồng chí Lê Xuân Đại báo cáo.

Từ năm 2011 đến nay Nghệ An đã giải quyết việc làm cho 104.800 lao động, bình quân mỗi năm tạo việc làm mới cho 34.933 người. trong đó xuất khẩu lao động: 38.742 người. 7 tháng đầu năm 2014 giải quyết việc làm chó 19.950 lao động, đạt 54%, xuất khẩu lao động 6400 người. Các chế độ chính sách đối với người lao động cơ bản được triển khai thực hiện đảm bảo theo qui định của pháp luật, giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho 18.712 trường hợp với số tiền 110, 2 tỷ đồng.

Tuyển sinh đào tạo nghề cho 282.758 người. Trong đó dạy nghề cho lao động nông thôn 31.517 người. Số học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường dạy nghề có việc làm chiếm khoảng 75-80%. Chất lượng đào tạo nghề từng bước được nâng cao. Đến cuối năm 2013, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 13,4%. Giải quyết và chi trả đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa được xã hội hóa sâu rộng. Toàn tỉnh xây mới 1.600 nhà, sửa chữa, nâng cấp 1391 nhà tình nghĩa.

Sau khi nghe báo cáo đại diện các cục, vụ của Bộ Lao động thương binh và xã hội có nhiều ý kiến tham gia và làm rõ một số vấn đề về các lĩnh vực lao động, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm mà tỉnh Nghệ An quan tâm đề xuất kiến nghị.

Video clip phát biểu của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH:

.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An, đặc biệt là lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Nghệ An là một trong những tỉnh triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chính sách về lao động thương binh xã hội, triển khai tốt các mô hình hỗ trợ gia đình nghèo, xã hội hóa phong trào đền ơn đáp nghĩa… Các nội dung đề xuất kiến nghị của tỉnh được Bộ trưởng trả lời cụ thể và định hướng, giao nhiệm vụ cho các cục, vụ xem xét trình Bộ giải quyết.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc cảm ơn sự quan tâm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời đề nghị Bộ Lao động - TBXH giới thiệu một số nhà đầu tư về đào tạo nghề chất lượng cao đầu tư vào Nghệ An, ưu tiên xuất khẩu lao động, tìm nguồn để trả chế độ cho 84 ngàn người được cấp bằng khen của tỉnh, xây dựng trung tâm chăm sóc người cao tuổi cho người neo đơn không nơi nương tựa…

Sỹ Minh

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội làm việc tại Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO