Bộ trưởng Đinh La Thăng dâng hoa, dâng hương tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 15/6, trong chương trình công tác tại tỉnh Nghệ An, đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ TNXP tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện  Đô Lương.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An.

Đồng chí Đinh La Thăng và đồng chí Nguyễn Xuân Đường thỉnh chuông tại Truông Bồn
Các đại biểu thắp hương kính viếng các liệt sỹ

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với vị trí quan trọng trong việc vận chuyển người, hàng hóa, vũ khí tiếp viện cho chiến trường miền Nam, Truông Bồn trở thành một tọa độ lửa, mục tiêu ném bom dữ dội của Đế quốc Mỹ. Mảnh đất Truông Bồn đã chứng kiến sự hy sinh oanh liệt của hơn 1200 cán bộ, chiến sỹ, TNXP. Trong đó, ngày 31/10/1968, loạt bom ném xuống đã làm 13 chiến sĩ thuộc đại đội 317 TNXP Nghệ An hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Truông Bồn.

Đồng chí Đinh La Thăng dâng lẵng hoa kính viếng các Anh hùng liệt sỹ
Các đồng chí trong đoàn công tác Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ
Đồng chí Đinh La Thăng dâng hương kính viếng các Anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Đinh La Thăng và đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã thỉnh chuông tại tháp chuông trong Khu di tích. Tiếp đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm cùng nén hương thơm tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc của các liệt sỹ tại khu mộ và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Đinh La Thăng thắp hương kính viếng các TNXP đã anh dũng hy sinh
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ
Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng dâng hương tại Truông Bồn:
 
.

Cũng tại Truông Bồn, đồng chí Đinh La Thăng đã nghe lãnh đạo Sở GTVT đã báo cáo nhanh về tiến độ thực hiện Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Theo đó, tỉnh đang tích cực triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Khu di tích, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất, xứng đáng với vị trí là địa chỉ đỏ, biểu tượng cho Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam của mảnh đất Truông Bồn./.

Thành Duy