Bộ trưởng Lao động Thái Lan dọa trấn áp người biểu tình

Tân hoa xã dẫn tin của tờ Nation cho biết Bộ trưởng Lao động tạm quyền Thái Lan Chalerm Yoobamrung ngày 17/2 đã dọa trấn áp người biểu tình tại bất kỳ khu vực biểu tình nào nếu họ tụ tập thành các nhóm nhỏ.
 
Với tư cách là người đứng đầu Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự thuộc chính phủ Thái Lan, ông Chamlerm cho biết sẽ hành động trấn áp này sẽ được thực thi đối với người biểu tình do thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã không giữ cam kết trước đó là chỉ biểu tình tại những địa điểm nhất định.
Cảnh sát chống bạo động Thái lan triển khai gần Tòa nhà Chính phủ tại Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông cũng xác nhận thông tin nói rằng sáng cùng ngày, thủ lĩnh Suthep đã lãnh đạo hàng nghìn người biểu tình bao vây Tòa nhà Chính phủ Thái Lan để ngăn cản thủ tướng tạm quyền quay lại làm việc tại trụ sở này.
 
Cùng ngày, một nhóm người biểu tình khác cũng đã xông vào trụ sở Bộ Giáo dục và buộc các quan chức bộ này phải ngừng làm việc và về nhà.
 
Trước đó hôm 16/2, Bộ trưởng Chalerm từng tuyên bố rằng từ ngày 17/2, lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai để giành lại quyền kiểm soát 5 khu vực biểu tình ở thủ đô Bangkok từ tay người biểu tình, trong đó có một khu vực gần Tòa nhà Chính phủ./.
 
Theo TTXVN