Bộ trưởng Nội vụ Ukraine gọi Trump là 'kẻ bị ruồng bỏ nguy hiểm'

(Baonghean.vn) – Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - Arsen Avakov ngày 1/8 đã gọi ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – Donald Trump là 1 "kẻ bị ruồng bỏ nguy hiểm" sau sự việc vị tỉ phú này công nhận Crimea là 1 phần lãnh thổ của Nga.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - Arsen Avakov. Ảnh: Sputnik
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - Arsen Avakov. Ảnh: Sputnik

Hôm 27/7, ông Trump cho biết sẽ xem xét việc công nhận Crimea là khu vực thuộc chủ quyền của Nga, cũng như gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Mátxcơva. Đến ngày 31/7, phát biểu trên kênh ABC News, ông Trump cho rằng người dân Crimea thích được công nhận là công dân Nga hơn là công dân Ukraine.

"Những tuyên bố không biết xấu hổ của Trump về việc công nhận Crimea thuộc chủ quyền của Nga là lời phát biểu của 1 kẻ bị ruồng bỏ nguy hiểm. Ông ta tạo ra nguy cơ đe dọa đối với Ukraine cũng như Mỹ." Ông Avakov chia sẻ trên trang Facebook của mình.

Bán đảo Crimea đã chính thức sáp nhập trở lại Nga sau cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào năm 2014. Gần 97% dân số khu vực bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập. Sevastopol, 1 thành phố khác của Ukraine cũng đã sáp nhập lại vào Nga trong cuộc trưng cầu với 95,6% số phiếu ủng hộ.

Thanh Hiền

(Theo Sputniknews)

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.