Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta hôm qua tới Afghanistan không báo trước, để tìm hiểu xem "Taliban thực sự đang làm gì" và kiểm tra kế hoạch rút liên quân.

Trước chuyến đi, ông Panetta cho các phóng viên biết ông muốn nghe nhận định từ các chỉ huy quân sự về số vụ tấn công đang tăng lên gần đây và các kế hoạch rút quân.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta (chính giữa) nói chuyện với đại sứ Mỹ tại Afghanistan (thứ hai từ phải sang) và Chỉ huy liên quân NATO tại Afghanistan, Tướng John Allen ngay khi đặt chân đến Afghanistan. Ảnh:AP

Bộ trưởng Panetta tới Afghanistan chỉ một ngày sau khi 3 kẻ tấn công liều chết cho nổ tung mình tại một khu chợ ở miền nam nước này, làm 22 người thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương. Ông nhận định một cuộc tấn công này "có tổ chức hơn những gì chúng ta từng thấy trước đây".

Còn ở miền đông, các quan chức Afghanistan và người dân cho biết một cuộc không kích của quân đội NATO vào rạng sáng hôm qua nhằm vào phiến quân đã khiến ít nhất 15 dân thường thiệt mạng khi đang tham dự một đám cưới, trong đó có các phụ nữ và trẻ em.

Bay từ New Delhi sang Kabul, ông Panetta cho biết muốn "hiểu chính xác Taliban đang làm gì". Bộ trưởng thừa nhận đã có sự gia tăng trong số vụ tấn công, nhưng khẳng định mức độ bạo lực của nước này giờ thấp hơn so với những năm trước.

AFP dẫn lời bộ trưởng cho hay ông sẽ hội đàm với chỉ huy lực lượng quân đội NATO, tướng John Allen. Tướng Allen sẽ giải trình kế hoạch bảo đảm an ninh của ông này trước những âm mưu phá hoại của Taliban đối với công cuộc chuyển giao quyền lực từ liên quân sang lực lượng quân sự của chính phủ Afghanistan.

Theo VnExpress.net - ĐT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.