Bộ Tư lệnh QK 4 làm việc tại Kỳ Sơn và Con Cuông

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 27 - 28/8, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Võ Văn Việt – Bí thư đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đã đi thăm, kiểm tra nắm tình hình tại huyện Kỳ Sơn và huyện Con Cuông.

Đoàn công tác đã được nghe đại diện chỉ huy các đơn vị báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và sau một năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI), gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự 2 huyện thường xuyên quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên đề ra, kịp thời đưa Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương của Đảng ủy quân sự huyện, đồng thời xây dựng kế hoạch chương trình, tổ chức thực hiện nghiêm túc có chất lượng trên các mặt công tác và thực hiện tốt nhiệm vụ sáu tháng năm 2013.

Thiếu tướng Võ Văn Việt – Chính ủy Quân khu 4 kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Võ Văn Việt lưu ý:  Trong thời gian tới, Đảng ủy Ban chỉ huy các huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chủ động nắm chắc tình hình trên mọi mặt của địa phương, nắm chắc các hoạt động của các thế lực thù địch thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chăm lo xây dựng cơ quan, Đảng bộ, chi bộ vững mạnh. Luôn cảnh giác với các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, an toàn trong huấn luyện, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, luyện tập thành thục các phương án, sẵn sàng tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai khi có tình huống xẩy ra; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết cấp trên, nhất là tổ chức tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết T.Ư 7 (khóa XI) theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh và Quân khu ./.

Trọng Kiên

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.