Bộ Tư lệnh QK4: Dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm này thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội QPTD, sáng ngày 19/12, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dân đầu tổ chức lễ dâng hoa, thắp hưởng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn và các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh, Nghệ An.

 Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.
Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

Dâng lẵng hoa tươi thắm và thắp nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, người cha của các LLVT nhân dân.  

Thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp Vinh, Nghệ An.
Thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp Vinh, Nghệ An.

Kết thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong 69 năm qua, LLVT Quân khu 4 luôn đoàn kết, chủ động khắc phục phục khó khăn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong những năm gần đây, cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu đã tích cực, sáng tạo thi đua thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Tích cực lồng ghép và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là 4 nội dung cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu luôn vững mạnh về chính trị, trình độ, khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ngày càng chuyển biến tiến độ vững chắc, các nhiệm vụ lao động, sản xuất đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Nhiệm vụ đối ngoại quân sự và chung sức xây dựng nông thôn mới được các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế xã hội và tô thắm thêm truyền thống, hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. 

Trần Dũng

THQK4

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.