Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cung tiến 200 triệu đồng xây dựng Khu di tích Truông Bồn

(Baonghean.vn)- Chiều 5/8, trước ngày tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân khu 4 lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đoàn đại biểu Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương).

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

 Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn đại biểu kính dâng lễ vật, lẵng hoa tươi thắm, thắp nén nhang thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục, tri ân sâu sắc đối với các anh, các chị, những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 trao tặng 200 triệu đồng
Bộ tư lệnh Quân khu 4 cung tiến 200 triệu đồng xây dựng Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Bộ tư lệnh Quân khu 4 trồng cây tại khu di tích.
Bộ tư lệnh Quân khu 4 trồng cây tại khu di tích.

Dịp này, thay mặt Thường vụ, Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương và Trung tướng Võ Văn Việt đã chuyển đến Ban tổ chức Lễ khánh thành công trình Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn số tiền 200 triệu đồng và tổ chức trồng cây xanh tại khu di tích với lòng tri ân và mong muốn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu góp phần làm cho Truông Bồn khang trang hơn, xứng đảng với những cống hiến và hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nguyễn Đức Cương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.