Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm chúc tết các LLVT Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Trần Tiến Dũng - Phó Chính ủy Quân khu 4 dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.

Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao quà cho lãnh đạo BĐBP Nghệ An.
Đồng chí Phó Chính ủy trao quà cho lãnh đạo BĐBP Nghệ An.

Tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Thiếu tướng Trần Tiến Dũng biểu dương những thành tích mà cán bộ chiến sỹ BĐBP Nghệ An đạt được trong năm 2014, đồng chí cũng mong muốn cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An tiếp tục phát huy nhưng kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của tỉnh nhà, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đồng chí Phó Chính ủy Trần Tiến Dũng mong muốn Bộ đội Biên phòng Nghệ An tăng cường phối hợp với các cấp các ngành, các cấp, các lực lượng nắm tình hình địa bàn, tình hình biên giới, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương phương các cấp xử lý tốt các tình huống xẩy ra, không để  bị động bất ngờ, triển khai các phương án, kế hoạch, mệnh lệnh, chỉ lệnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ địa bàn, bảo vệ nhân dân, đảm bảo cho nhân dân vui Tết đón Xuân an toàn, chuẩn bị tốt các hoạt động cho bộ đội vui Tết đón Xuân.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An, Đại tá Đinh Ngọc Văn - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đối với Bộ đội Biên phòng Nghệ An, đồng thời báo cáo một số tình hình an ninh, chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn, công tác  trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đến thời điểm hiện nay mọi kế hoạch, công tác đảm bảo an toàn cho Tết Nguyên đán đã được Bộ đội Biên phòng Nghệ An triển khai đến tận cán bộ chiến sỹ, các đơn vị Biên phòng đã chủ động triển khai kế hoạch của đơn vị mình, đảm bảo trực 70% quân số tại các đơn vị, tăng cường cán bộ, bám nắm địa bàn, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương các cấp đảm bảo an toàn cho nhân dân đón tết, vui xuân. Bên cạnh đó các đơn vị cũng đã trích kinh phí đảm bảo cho bộ đội vui tết đón xuân an toàn, tiết kiệm, đảm bảo sẵn sang chiến đấu cao.

Tại Bộ CHQS tỉnh, thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Lương Hồng Phong- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2013 của LLVT tỉnh. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, huấn luyện đảm bảo chất lượng, đúng thời gian, kế hoạch theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc, chuyên sâu, hiệu quả”; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, triển khai toàn diện, thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, an toàn giao thông; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ luôn được cải thiện.

Thiếu tướng Trần Tiến Dũng- Phó Chính ủy QK4 tặng quà, chúc tết Bộ CHQS tỉnh
Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu 4 tặng quà, chúc tết Bộ CHQS tỉnh

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Trần Tiến Dũng biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã đạt được trong năm 2013; đồng thời yêu cầu đơn vị làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, nhắc nhở chỉ huy các đơn vị trong LLVT tỉnh chăm lo cho bộ đội đón Xuân thực sự vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Nhân dịp năm mới, Thiếu tướng Trần Tiến Dũng chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hải Thượng Chiến Thắng

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...