Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao giải Hội thi báo cáo viên giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 14/8, Bộ Tư lệnh Quân khu IV đã tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2013. Tham dự lễ bế mạc có Trung tướng Nguyễn Hữu Cường – Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Võ Văn Việt – Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Trần Tiến Dũng – Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi.

Tham gia hội thi báo cáo viên giỏi toàn Quân khu năm 2013 có 34 thí sinh đến từ 24 cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu, đây là các thi sinh đạt thành tích cao và được tuyển chọn từ hội thi cấp cơ sở. Trong thời gian 3 ngày, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Biên soạn đề cương tuyên truyền; thực hành thuyết trình theo nội dung đề cương đã chuẩn bị và thi nhận thức về các nghị quyết của Đảng, các kiến thức về nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi được đánh giá đạt chất lượng tốt, các đề cương có kết cấu hợp lý, bám sát chủ đề, phân tích nội dung ngắn gọn, lô gích, rõ ràng, dễ hiểu, nhất là những vấn đề mới sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp, Luật Đất đai và Luật Biển. Nhiều đồng chí có phương pháp thuyết trình tốt, nắm vững nội dung, đối tượng, cung cấp thông tin phong phú, vận dụng liên hệ định hướng sát đơn vị; các ví dụ chứng minh làm rõ nội dung tuyên truyền có tính thuyết phục cao; phong thái chững chạc, tự tin, mô phạm, kết hợp được các phương pháp trong thuyết trình như diễn giải, quy nạp, trực quan, đối thoại và sử dụng phương tiện trình chiếu làm tăng thêm sự chú ý, hấp dẫn đối với người nghe.

Thiếu tướng Trần Tiến Dũng – Phó Chính ủy Quân khu trao giải Nhất, Nhì cho thí sinh đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Thiếu tá Lê Văn Phương - Trợ lý tuyên huấn - Phòng Chính trị Lữ đoàn Thông tin 80 cùng 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải; trao chứng nhận cho 31 đồng chí đạt loại giỏi trong Hội thi báo cáo viên giỏi cấp Quân khu năm 2013./.

Lê Thắng – Báo Quân khu 4

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.