Bộ tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn)- Ngày 24/7, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đoàn công tác của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn và các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

Dâng lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 thành kính, tri ân công lao to lớn của Vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người Cha của các LLVT nhân dân và các thế hệ cha anh đi trước đã suốt đời cống hiến, hy sinh vi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Những năm qua, thấm nhuần lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ….", LLVT Quân khu 4 đã tích cực, triển khai thực hiện tốt các hoạt động chính sách, đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, các cấp đã triển khai, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng theo các Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng đúng nguyên tắc, đối tượng. Công tác quy tập hài cốt liệt sỹ ở Lào và trong nước theo Đề án 1237 của Thủ tướng Chính phủ về "Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo" được tiến hành chặt chẽ, đạt kết quả tốt, đến nay, toàn Quân khu đã tìm kiếm, quy tập được 1.896 phần mộ liệt sỹ ở Lào và 738 hài cốt liệt sỹ trong nước. Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội được triển khai sâu rộng, có ý nghĩa xã hội thiết thực.

BTL Quân khu 4 thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa Trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Thời gian tới, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT Quân khu 4 quán triệt, thực hiện đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chính sách. Trọng tâm là triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, chính sách tồn đọng sau chiến tranh và các chế độ chính sách mới ban hành. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng đang tại ngũ, chính sách hậu phương quân đội và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ ở các đoàn an, điều dưỡng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

                                                                            Trần Dũng